12/06/2016 | 0

Marseille: Bạo động sau trận đấu Anh – Nga

Marseille: Bạo động sau trận đấu Anh – Nga

Marseille, France. (Reuters) – Hỗn loạn diễn ra trước trận đấu giải túc cầu Euro 2016 giữa hai đội Nga và Anh khiến giới chức thẩm quyền Pháp phải điều động một lực lượng cảnh sát dầy đặc để canh gác tại thành phố cảng Marseille từ sáng sớm hôm nay.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hoà 1 – 1 khiến các cổ động viên Nga phấn khích đến độ xé cờ và hung hăng đánh nhau với tất cả những ai đi trên đường. Khung cảnh hỗn loạn kể trên là đoạn cuối của câu chuyện kéo dài 3 ngày bàn tán chung quanh trận đấu với nhiều vụ chạm trán lẻ tẻ giữa hai phe cổ động viên của hai nước Anh và Nga, cùng với người dân địa phương và cảnh sát chống bạo động.

Tình trạng bất ổn này thoạt đầu xuất hiện tại trung tâm thành phố Old Port buộc cảnh sát thường xuyên bắn hơi cay để giải tán đám đông. Tuy nhiên, tình trạng hỗn loạn lan sang các khu vực chung quanh vận động trường chỉ vài tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu trận đấu khoảng 9 giờ tối hôm qua, theo giờ địa phương. Cảnh sát buộc phải sử dụng vòi rồng và đội quân khuyển để giải tán hai phe tụ tập đánh nhau.

Tổ chức Điều hành giải túc cầu Âu châu, viết tắt là UEFA điều khiển các trận đấu tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp kỷ luật nghiêm ngặt đối với các cổ động viên quá khích tại vận động trường. Hơn 1 ngàn cảnh sát viên, cùng với 500 thành viên của ban tổ chức túc trực tại vận động trường, chưa kể 1 ngàn người giám sát từng sự kiện xảy ra ở các khu vực gần đó, trong khi khoảng 80 ngàn người theo dõi trận đấu diễn ra trên sân cỏ.

Bốn năm trước, Nga bị trừ 6 điểm vì vụ một đám đông gây rối tại giải túc cầu Euro 2012. (Song Châu)