Đang tải...
16/02/2020 | 0

Mark Zuckerberg ủng hộ quy định kiểm soát nội dung có hại trên mạng

Mark Zuckerberg ủng hộ quy định kiểm soát nội dung có hại trên mạng

Ảnh: Reuters

Lên tiếng tại Hội nghị An ninh Munich thường niên ở Đức vào hôm thứ bảy (15 tháng 2), Tổng Giám đốc Facebook, Mark Zuckerberg nói với giới chức an ninh và các nhà lãnh đạo toàn cầu rằng, các nội dung trực tuyến nên được đặt trong một hệ thống quy định dựa trên các quy tắc hiện có cho cả ngành viễn thông và truyền thông.

Anh Zuckerberg cho biết Facebook đã cải thiện việc chống lại sự can thiệp bầu cử trực tuyến, và tiếp tục các cuộc kêu gọi trước đây về quy định dành cho các công ty truyền thông xã hội. Zuckerberg cho hay, người tiêu dùng sẽ không thể bắt một công ty viễn thông chịu trách nhiệm nếu có ai đó nói điều gây hại trên đường dây điện thoại, vì vậy anh cho rằng các quy định dành cho nội dung trực tuyến nên nằm đâu đó ở giữa ngành viễn thông và truyền thông.

Facebook và các công ty khổng lồ về truyền thông xã hội bao gồm Twitter và Google đều chịu áp lực ngày càng tăng trong việc chống chính phủ và các nhóm chính trị sử dụng nền tảng của họ để truyền bá thông tin sai lệch.

Zuckerberg cho biết anh hiện đã thuê 35,000 người để xem xét nội dung trực tuyến và thực hiện các biện pháp bảo mật. Anh cho biết cả nhân viên và kỹ thuật tự động của Facebook hiện đang đình chỉ hơn 1 triệu tài khoản giả mỗi ngày. (BBT)

Loading...