22/02/2020 | 0

Marie Yovanovitch, nhân vật quan trọng trong cuộc luận tội tổng thống Trump vừa ký một thỏa thuận xuất bản sách

Marie Yovanovitch, nhân vật quan trọng trong cuộc luận tội tổng thống Trump vừa ký một thỏa thuận xuất bản sách

Reuters

Hôm thứ Sáu (21 tháng 02), bà Marie Yovanovitch, người bị triệu hồi khỏi vị trí đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine sau chiến dịch bôi nhọ của luật sư riêng của tổng thống Trump, Rudy Giuliani, đã ký một thỏa thuận xuất bản sách. Nhà xuất bản Houghton Mifflin Harcourt cho biết họ đã nhận được cuốn tự truyện của bà Yovanovich, một nhân chứng và nhân vật quan trọng trong cuộc điều tra của Hạ viện dẫn đến cuộc luận tội tổng thống Trump.

Nhà xuất bản cho hay, cuốn sách dự kiến xuất bản vào mùa xuân 2021 và sẽ phản ánh rõ ràng về các vấn đề mà Hoa Kỳ phải đối mặt hiện tại, cùng những ý kiến về cách Hoa Kỳ có thể củng cố nền dân chủ của quốc gia. Trong cuộc điều tra luận tội của Ủy ban Tình báo Hạ viện, cựu đại sứ Yovanovich khai rằng luật sư Giuliani đã bôi nhọ bà bằng những thông tin sai lệch nhận được từ các viên chức Ukraine, rằng bà đã nói xấu tổng thống Trump và ngăn chặn các cuộc điều tra tham nhũng của cựu phó tổng thống Joe Biden cùng con trai Hunter Biden. Bà Yovanovich và một số đồng nghiệp đã phủ nhận tất cả các cáo buộc trong phần điều trần, và các đồng nghiệp của bà cũng điều trần rằng bà ấy là nạn nhân của chiến thuật lan truyền thông tin sai lệnh.

Ông Kurt Volker, cựu đặc phái viên Hoa Kỳ tại Ukraine, nhận định trong phiên điều trần rằng có thể ông Giuliani bị các viên chức tham nhũng của Ukraine lừa dối, vì họ không thích lập trường chống tham nhũng của bà.

Mộc Miên