31/08/2015 | 2

Maria Sharapova rút lui khỏi U.S. Open vì chấn thương

Maria Sharapova rút lui khỏi U.S. Open vì chấn thương

New York, New York. (Reuters) – Nhà vô địch 5 lần giành các chiến thắng lớn Maria Sharapova tuyên bố rút lui khỏi giải vô địch quần vợt U.S. Open vì chấn thương chân.

Tay vợt người Nga Maria Sharapova 28 tuổi không xuất hiện ở một trận đấu nào, kể từ khi cô thua đối thủ Serena Williams ở vòng bán kết giải Wimbledon vào tháng 7. Sau đó, cô rút tên khỏi các giải đấu trên sân cứng ở Toronto và Cincinnati vào tháng 8, với lý do bị trặc mắt cá chân phải. Cô tuyên bố trên Tweeter rằng cô rất tiếc là không thể tranh tài tại giải US Open năm nay. Cô đã làm mọi điều trong khả năng để sẵn sàng chiến đấu, nhưng thời gian vẫn không đủ để làm lành chấn thương. Còn đối với người hâm mộ châu Á, cô sẽ quay lại sân quần vợt ở châu Á trong vài tuần tới, hy vọng kết thúc một năm với sức khỏe và sức mạnh.

Đây là lần thứ hai trong vòng 3 năm, vô địch U.S. Open 2006 rút lui khỏi một sự kiện grand slam. Hôm Chủ Nhật, Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ cho biết tay vợt người Nga Daria Kasatkina tưởng là xui xẻo nhưng lại may mắn, vì cô sẽ thay thế Maria Sharapova tại buổi rút thăm chính. Giải quần vợt U.S. Open khai mạc hôm thứ Hai. (Mai Đức)