18/02/2015 | 0

Mardi Gras tưng bừng ở New Orleans

Mardi Gras tưng bừng ở New Orleans

New Orleans, Louisiana (Reuters) — Các dây chuyền đính cườm đã bay khắp nơi hôm Thứ Ba ngày 17 tháng 2, trong ngày khai mạc lễ hội Mardi Gras ở New Orleans, tiểu bang Louisiana.

Một số người tản bộ qua khu phố Pháp nổi tiếng lo ngại thời tiết mưa lạnh và giá rét sẽ làm lễ hội kém vui. Nhưng bất chấp mưa hay nắng, những người tham gia lễ hội đã tràn xuống đường, một số người thậm chí mặc váy xòe và đồ vải thể thao. Ông John Hazel đã tham gia cuộc vui, và cho biết ông thực sự cảm nhận được tình yêu từ tất cả mọi người, từ các đám đông. Ông nói rằng mọi người đều hết sức tử tế, hết sức thân thiện, và đây là một thời gian tuyệt vời.

Nhưng tâm trạng cư dân thành phố trong những ngày qua có lúc đã trở nên căng thẳng do bạo lực. Tuần trước, hai người thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại một cuộc diễn hành nổi tiếng, làm lay động thành phố khi đang chuẩn bị cho sự kiện chính hôm Thứ Ba. Mardi Gras theo tiếng Pháp là ngày Thứ Ba Béo, nói về tập tục ăn uống thoải mái nhiều chất béo trong đêm cuối cùng trước khi bước vào Mùa Chay, bắt đầu từ ngày Thứ Tư Lễ Tro.

Lễ hội Mardi Gras được xem là sự kiện rất quan trọng trong đời sống văn hóa và tinh thần của người dân thành phố New Orleans. Lễ hội thường được tổ chức vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm. (Huy Lam)