16/03/2016 | 0

Marco Rubio rút lui cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc

Marco Rubio rút lui cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc

Miami, Florida. (Reuters) – Ứng cử viên Marco Rubio tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa, sau khi thất bại tại tiểu bang nhà Florida vào đêm thứ Ba.

Trước mặt đông đảo người ủng hộ, Thượng Nghị sĩ Rubio ngậm ngùi nói rằng ông có một ban tranh cử làm việc rất tuyệt vời, ông có hàng triệu người ủng hộ luôn biểu thị sự nhiệt tình với ông và ông rất biết ơn điều đó. Nhưng kết quả tối thứ Ba cho thấy mặc dù họ đi đúng con đường, nhưng con đường đó không dẫn họ đến chiến thắng. Theo ông Rubio, mưu sự tại nhân thành sự tại thiên, người tính vẫn không qua Trời tính, và ý Chúa Trời vẫn chưa muốn ông trở thành tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử 2016. Mặc dù chia tay cuộc đua, ông Rubio vẫn kêu gọi người ủng hộ đừng đầu hàng trong sợ hãi và thất vọng.

Vị thượng nghị sĩ 44 tuổi nhận được sự hỗ trợ của nhiều thành viên đảng Cộng Hòa, để ông có thể đánh bại cả tỷ phú Donald Trump lẫn Thượng Nghị sĩ Texas Ted Cruz. Sau khi cựu thống đốc Florida Jeb Bush rút lui, ông Rubio thu hút được sự ủng hộ của một số nhà tài trợ của ông Bush. Nhưng ông Rubio chỉ giành chiến thắng ở Minnesota, Puerto Rico và Washington, D.C. Sự rút lui của ông Rubio khiến danh sách còn lại 3 người, và đảng Cộng Hòa đang xem xét để hỗ trợ Thống đốc Ohio John Kasick. (Mai Đức)