01/08/2015 | 0

Mảnh vỡ phi cơ được nghiên cứu tại Pháp

Mảnh vỡ phi cơ được nghiên cứu tại Pháp

Balma, France. (Reuters) – Mảnh vỡ có thể của chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích, đã được đưa đến một trung tâm nghiên cứu hàng không quân sự ở Balma, gần Toulouse, thuộc phía nam nước Pháp vào ngày thứ Bảy 1 tháng Tám.

Các chuyên viên tại đây sẽ giám định để xem, liệu đây có phải là một phần của chiếc Boeing 777 mang ký hiệu MH 370 của hãng hàng không Malaysia biến mất bí ẩn vào ngày 8 tháng Ba khi đang bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, mang theo 239 người hay không. Mảnh vỡ mà người ta nghi là cánh của chiếc phi cơ dài 2 thước rưỡi, tương đương 8 feet, cùng với một mẩu hành lý có thể là manh mối ban đầu cho cuộc tìm kiếm chiếc phi cơ MH 370 của hãng hàng không Malaysia, tưởng chừng như vô vọng từ tháng Ba 2014 cho đến nay.

Nếu mảnh vỡ này được xác định là của chiếc phi cơ MH 370, các chuyên viên sẽ cố theo dõi trở lại cuộc hành trình để xác định nơi chiếc phi cơ bị chìm. Tuy nhiên, họ thận trọng nói rằng, khám phá trên có thể không cung cấp thêm thông tin chính xác về địa điểm mà chiếc phi cơ rơi xuống. Ngày thứ Sáu 31 tháng Bảy, một núi lửa của vùng đảo hoang Reunion phun lửa dữ dội, nơi vừa tìm thấy một mảnh vỡ được cho là có thể của chiếc Boeing 777 mang ký hiệu MH 370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích hơn 1 năm qua.

Các viên chức chính quyền của đảo đã ban hành lệnh cấm đến gần khu vực núi lửa, kể cả phi cơ trực thăng. (Song Châu)