21/04/2017 | 0

Mảnh vỡ mới tìm được cho thấy chiếc phi cơ MH 370 có thể rơi xuống địa điểm ngoài vùng đã tìm kiếm

Mảnh vỡ mới tìm được cho thấy chiếc phi cơ MH 370 có thể rơi xuống địa điểm ngoài vùng đã tìm kiếm

Hobart, Úc. (Reuters)- Một mảnh vụn mới tìm thấy trên biển đang được phân tích, cho thấy có thể chiếc phi cơ của Malaysia Airlines MH 370 bị mất tích có thể trôi đến các địa điểm xa, mà Australia và Malaysia từng bác bỏ hồi tháng 1 vừa qua.

Phúc trình của The Commonwealth Scientific and Industrial Research Organisation (CSIRO) cho thấy mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 trùng khớp với một mảnh vỡ khác được cho là của MH370 được tìm thấy ngoài khơi đảo Reunion hồi năm 2015, hơn là những mẩu thép và gỗ đã được phân tích trước đó.

Cuộc tìm kiếm chiếc phi cơ bị mất tích tốn tới 150.54 triệu Mỹ kim cùng với 239 người đã bị đình, chỉ vì Úc và Malaysia bác bỏ lời đề nghị mở đợt tìm kiếm vùng rộng lớn tới 46,000 dặm vuông về phía Bắc. Họ nói rằng chiếc phi cơ không thể rơi xuống một địa điểm quá xa như vậy.

Thế nhưng, mảnh vỡ mới được phân tích cho thấy chiếc Boeing 777 bị mất tích có thể đã rơi xuống một vị trí rộng khoảng 25,000 cây số vuông, trong khu vực mà The Commonwealth Scientific and Industrial Research Organisation đặt giả thiết.

Chiếc phi cơ MH 370 bị mất tích khi đang trên đường từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia bay đến Bắc Kinh, trở thành huyền thoại bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. (Song Châu)

TAGS: mh 370