03/02/2016 | 0

Mạng xã hội đóng vai trò lớn trong đơn xin việc

Mạng xã hội đóng vai trò lớn trong đơn xin việc

New York, New York. (CBS) – Ở thời buổi hiện nay, khi nộp đơn xin việc, sơ yếu lý lịch và thư giới thiệu không phải là điều duy nhất khiến người xin việc lo lắng.

Vì hóa ra rằng các trang mạng xã hội có thể đóng vai trò to lớn trong việc họ có được công ty nhận vào không. Anitha Benjamin 22 tuổi cho biết cô dành khá nhiều thời gian để lướt Internet, cũng như tham gia các trang mạng xã hội. Cô sử dụng Linkdin, Facebook, Instagram, đại loại như vậy. Nhưng sau khi tốt nghiệp đại học và bắt đầu tìm việc làm, cô trở nên thận trọng hơn về những bài viết cô đăng trên mạng. Hầu như cô không đưa những linh tinh lên mạng, mà chỉ post các bài viết có nội dung mang tính nghề nghiệp, vì biết rằng tất cả mọi người trên toàn thế giới có thể đọc những gì cô viết.

Một nghiên cứu mới cho thấy suy nghĩ của Anitha là đúng đắn, vì hầu như các công ty đều nhìn vào những điều này để đánh giá nhân viên của họ. Theo kết quả nghiên cứu, một phần ba công ty loại bỏ người xin việc chỉ vì thông tin mà họ tìm thấy trên tài khoản của người xin việc. Nhưng đối với người không tham gia mạng xã hội, họ cũng khó có cơ hội tìm được một việc làm. 17% người xin việc không được nhận chỉ vì không có Facebook.

Anitha cho biết cách để mọi người cảm nhận về họ qua mạng xã hội rất quan trọng. Cũng nhờ Linkdin, Facebook, Instagram, cuối cùng Anitha tìm được một việc làm thích hợp. (Mai Đức)