04/07/2015 | 1

Mạng lưới an ninh dày đặc trong Ngày Độc Lập 4 tháng 7

Mạng lưới an ninh dày đặc trong Ngày Độc Lập 4 tháng 7

Washington, DC. (Reuters) – Trong khi hàng triệu người Mỹ hân hoan mừng Ngày Độc Lập, thưởng ngoạn pháo hoa và tổ chức tiệc nướng ngoài trời vào ngày cuối tuần, thì hàng chục ngàn nhân viên cảnh sát tăng cường làm việc để bảo vệ an ninh và an toàn trên khắp nước Mỹ!

Trước đó, Bộ Nội An và Cơ quan Điều tra Liên bang ban hành cảnh báo, kêu gọi chính quyền địa phương và công chúng tiếp tục cảnh giác trước các mối đe dọa có thể xảy ra, sau khi phiến quân Hồi giáo hô hào tấn công bạo lực trên các trang mạng xã hội. Ở Washington, 9 trạm kiểm soát được dựng lên để kiểm tra hàng chục ngàn du khách lũ lượt kéo đến xem các màn bắn pháo hoa cũng như những chương trình lễ hội ở National Mall. Cơ quan Công viên Quốc gia cho biết cảnh sát kiểm tra kỹ các thùng đựng đá, ba lô và túi xách. Họ dựng lên một hàng rào liên kết bằng dây xích dài đến 18,000 feet.

Ở Boston, lực lượng nhân viên công lực dày đặc chung quanh và dọc theo Sông Charles, nơi hàng ngàn người tụ tập để xem những màn bắn pháo hoa lộng lẫy nhất. Thị trưởng Boston Marty Walsh kêu gọi người dân phải luôn nâng cao cảnh giác. Ở thành phố New York là nơi có lực lượng cảnh sát đông nhất nước, sự hiện diện của 7,000 nhân viên cảnh sát kèm theo các đơn vị chống khủng bố khiến người dân an tâm tận hưởng các sự kiện đặc biệt trong Ngày Độc Lập. (Mai Đức)