02/04/2020 | 1

Mang khẩu trang đi phát miễn phí, 2 thành viên nhóm Pháp Luân Công bị công an Hà Tĩnh bắt giữ

Mang khẩu trang đi phát miễn phí, 2 thành viên nhóm Pháp Luân Công bị công an Hà Tĩnh bắt giữ

Ông Q. và bà H. bị bắt giữ bởi công an Hà Tĩnh (Lao Động)

Tin từ Hà Tĩnh: Nhà cầm quyền cộng sản thành phố Hà Tĩnh mới bắt giữ hai thành viên của nhóm Pháp Luân công khi họ đang trên đường đi phát khẩu trang miễn phí cho người dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi trong nước.

Theo báo chí nhà nước cộng sản, vào chiều ngày 30/3, công an thành phố Hà Tĩnh đã bắt giữ ông Phạm Xuân Q. khi ông đang lái xe hơi vận chuyển 600 khẩu trang y tế và 596 tài liệu liên quan đến Pháp luân công.  Ông Q, người trú tại phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, cho biết ông đang trên đường đi đến địa điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân trong thành phố. Ông cho biết ông lấy số khẩu trang và tài liệu trên từ bà Phạm Thị H. ở cùng phường.

 Công an đã bắt giữ hai người và thu thêm 5,000 khẩu trang y tế và 350 tờ quảng cáo, tài liệu liên quan đến Pháp luân công tại nhà của bà H., người nói rằng nhận được số khẩu trang và tài liệu trên từ một số người thuộc nhóm Pháp Luân công ở Sài Gòn. Nhà cầm quyền Hà Tĩnh nói sẽ củng cố hồ sơ để trừng phạt theo quy định của pháp luật.

Khẩu trang và tài liệu Pháp Luân công bị thu giữ (Lao Động)

 Tuy chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào nói Pháp Luân công là tổ chức bất hợp pháp, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam coi đây là một tổ chức gây nguy hiểm cho chế độ và tìm mọi cách trấn áp người thực hành Pháp Luân công. Nhiều người tập Pháp Luân công đã bị sách nhiễu, đánh đập, và bỏ tù bởi công an Việt Nam.

 Trong khi đó, một số người nói rằng tập Pháp Luân công giúp người tập nâng cao sức khoẻ và tăng cường khả năng chống chọi với bệnh tật. Pháp Luân công xuất xứ từ Trung Cộng nhưng bị chế độ cộng sản Bắc Kinh đàn áp khốc liệt trong nhiều năm qua.

Quốc Tuấn