05/09/2014 | 1

Màn đổ xô máu lên đầu của cô chủ tịch hội sinh viên khiến công chúng nổi giận

Màn đổ xô máu lên đầu của cô chủ tịch hội sinh viên khiến công chúng nổi giận

Athens, Ohio. (CBS) – Trường Đại Học Ohio vừa lên tiếng, sau khi chủ tịch hội sinh viên của trường này lợi dụng phong trào Thách Thức Xô Nước Đá để thực hiện một màn trình diễn đầy máu me nhằm đả kích chính phủ Israel.

Nhiều sinh viên tại Đại Học Ohio và những tổ chức của người Do Thái trên khắp Hoa Kỳ đang nổi giận về một đoạn phim quay cảnh nữ sinh viên Megan Marzec đổ xô máu lên đầu. Bất chấp mọi phản đối, cô sinh viên này cho biết cô sẽ không xin lỗi. Nói chuyện với đài truyền hình địa phương, cô Marzec nói cô chỉ xin lỗi về việc đã gây hiểu lầm rằng cô đại diện cho các sinh viên trường Đại Học Ohio. Ngoài ra, cô không xin lỗi về bất cứ điều gì khác.

Trong đoạn phim quay cảnh đổ xô máu lên đầu, cô Marzec kêu gọi trường đại học cắt đứt mọi liên hệ với Israel. Cô nói xô máu tượng trưng cho hàng ngàn người dân Palestine bị tàn sát và di dời. Các lãnh đạo của những tổ chức Do Thái tại trường đại học cho biết, họ tôn trọng tự do ngôn luận của cô Marzec, nhưng gọi đoạn phim đó là không thích hợp, và cho rằng cô Marzec nên từ chức.

Trường Đại Học Ohio thì đưa ra tuyên bố nói rằng, nhà trường công nhận quyền của các cá nhân sinh viên được phát biểu trên các vấn đề được công chúng quan tâm và sẽ tiếp tục làm như vậy, nhưng nhà trường muốn xác định rõ rằng thông điệp của cô sinh viên không phải là quan điểm của trường. (H. Lam)