20/05/2015 | 0

Malaysia xử người rút tiền khách MH370 mất tích

Malaysia xử người rút tiền khách MH370 mất tích

Kuala Lumpur, Malaysia. (Reuters) – Ngày thứ Tư 20 tháng Năm, một toà án Malaysia đã kết án một cựu nhân viên cơ khí tên Basheer Ahmad Maula Sahul Hameed, 33 tuổi tổng cộng 4 năm tù giam và đánh 3 gậy, về tội trộm hơn 2,100 Mỹ kim trong trương mục ngân hàng của một hành khách đi trên chiếc phi cơ MH 370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích.

Toà án cũng ban lệnh truy nã vợ của Basheer là Nur Shila Kanan, 33 tuổi vì liên đới trách nhiệm trong vụ này. Bà này được lệnh tham dự phiên toà nhưng không xuất hiện, theo lời khai của Basheer trước toà thì bà đang bị bệnh tiêu chảy. Basheer bị khởi tố về 4 tội sử dụng thẻ ATM và trương mục tiết kiệm của công dân Hoa Lục tên là Tian Jun Wei để rút tiền trong ba lần khác nhau. Còn bà Shila bị truy tố về 4 tội chuyển ngân hơn 11,000 Mỹ kim của một nạn nhân Malaysia tên Hue Pui Heng sang trương mục của Tian, và gần 10,000 Mỹ kim sang trương mục của một hành khách khác cũng đi trên chuyến bay bị mất tích. Bà này còn bị truy tố 4 tội danh làm tài liệu giả mạo, hai tội lừa đảo và hai tội trộm gần 700 Mỹ kim của một công dân Hoa Lục và một tiếp viên hàng không tại một chi nhánh của Ngân hàng HSBC ở Kuala Lumpur từ tháng Năm đến tháng Bảy năm 2014.

Chiếc phi cơ MH 370 của hãng hàng không Malaysia biến mất khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh hồi tháng Ba năm rồi mà không để lại dấu vết, mang theo sự biến mất đầy bí ẩn của 239 hành khách và phi hành đoàn. (Song Châu)