15/09/2016 | 0

Malaysia xác nhận mãnh vỡ máy bay từ Tanzania là của chiếc MH370

Malaysia xác nhận mãnh vỡ máy bay từ Tanzania là của chiếc MH370

(Reuters) – Malaysia cho biết hôm nay là một mảnh vỡ lớn của máy bay được tìm thấy trên hòn đảo Pemba thuộc Tanzania trong tháng Sáu, là từ chiếc máy bay bị mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia.

Một cuộc tìm kiếm kéo dài hơn hai năm trời đã chỉ tìm thấy một vài mảnh vở của chiếc máy bay Boeing 777 bị mất tích vào tháng 3 năm 2014 với 239 hành khách và phi hành đoàn trên khoang. Chiếc máy bay lúc đó đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Lai cho biết trong một tuyên bố, là mảnh vỡ lớn này sẽ được xem xét thêm với hy vọng có thể đem lại thêm các hiểu biết khác về chiếc máy bay mất tích.

Các giới chức của Cục An toàn Giao thông Úc ở Canberra đã kiểm tra mảnh vỡ này trong tháng 7, và đã xác định nó thuộc về chiếc MH370. Các nhà điều tra trước đây cũng đã xác nhận một mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên hòn đảo Reunion của Pháp trong tháng 7 năm 2015 là một phần của chiếc MH370. Họ vẫn đang kiểm tra một số các mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique, Nam Phi và đảo Rodrigues thuộc Mauritius. (Lê Hoàng)