17/11/2017 | 1

Malaysia trục xuất 2 phụ nữ di dân lậu người Việt Nam

Malaysia trục xuất 2 phụ nữ di dân lậu người Việt Nam

(Ảnh: thestar.com.my)

Theo thông tấn xã Bernama của Malaysia, Sở Di Trú của nước này vừa trục xuất hai phụ nữ Việt Nam về nước sau khi mãn hạn tù giam 4 tháng.

Người đứng đầu Sở Di Trú Tawau của Malaysia, ông Noraini Rasi cho biết, hai phụ nữ 24 tuổi và 27 tuổi đã bị áp giải lên một chiếc phi cơ để bay về Việt Nam khoảng 10 giờ sáng 17/11 từ phi trường Kuala Lumpur. Hai phụ nữ nói trên bị bắt trong một cuộc bố ráp của Sở Di Trú Tawau diễn ra ở một quán karaoke lúc đang làm tiếp viên.

Một thông báo của Sở Di Trú Tawau cũng nói rằng cả hai phụ nữ nọ đã xuất trình sổ thông hành, nhưng giới thẩm quyền Malaysia nghi ngờ mang dấu chứng thực giả, để họ ở lại Tawau làm việc.

Theo thống kê chính thức, trong vòng hai năm qua, chính phủ Malaysia đã bắt giam hơn 13,000 di dân ngoại quốc làm việc bất hợp pháp tại nước này, trong đó có 681 người Việt Nam. Malaysia là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, đứng sau Singapore đã thu nhận hơn 100,000 người lao động Việt Nam sang làm việc.

Nhiều người Việt Nam tìm cách trốn ở lại Malaysia sau đã mãn hợp đồng với các nhà máy để tiếp tục ở lại làm việc. Chưa kể người du lịch cũng tìm cách ở lại, trở thành “đối tượng” bị các tổ chức di trú của nước này săn lùng, bắt bớ.

Song Châu / SBTN