19/05/2018 | 2

Malaysia nóng bỏng tin tức liên quan đến cựu thủ tướng Najib

Malaysia nóng bỏng tin tức liên quan đến cựu thủ tướng Najib

Ảnh: Reuters

Kuala Lumpur, Malaysia.- Cựu thủ tướng Malaysia, Najib Razak hôm nay 19/05 lên tiếng phản đối việc cảnh sát mở cuộc điều tra để tìm kiếm chứng cứ tham nhũng liên quan đến ông, trong đó có việc tịch thu các hộp giấy đựng nữ trang, các vật dụng đắt tiền và cả tiền mặt.

Ông Najib và vợ, bà Rosmah Mansor đã bị cấm xuất ngoại. Luật sư của ông Najib, Harpal Singh Grewal nói rằng hai vợ chồng cựu thủ tướng hết sức bất bình vì cảnh sát tịch thu cả quần áo và giầy dép của các con của họ, trong tổng số 284 hộp giấy chứa các túi xách Birkin hiệu Hermes, gồm hàng chục túi xách chứa đầy tiền mặt và nữ trang.

Tin Reuters cho hay, hàng chục ngàn người dân truy cập Facebook để theo dõi sự kiện nóng hổi đang diễn ra, được cho là công khai sỉ nhục cựu thủ tướng Rajib và phu nhân của ông, tại một trong số hàng chục địa điểm liên quan đến gia đình ông.

Trong gần 10 năm nắm quyền cai trị đất nước, ông Najib đã dập tắt mọi ý kiến bất đồng, và bịt miệng báo chí. Nhưng từ khi bị ông Mahathir đánh bại trong cuộc bầu cử ngày 9 tháng 5 vừa qua, trên các phương tiện truyền thông xuất hiện đầy những tin tức nói về sự sụp đổ của ông một cách không thương tiếc. Dư luận bàn tán sôi nổi về tấm màn bí mật nay đã được vén lên, về chiếc túi xách Birkins đựng trong hộp giấy Hermes, và khoản tiền mặt, đồng hồ, nữ trang trị giá cao gấp 3 lần mức lương 120,000 Mỹ kim một năm của vị thủ tướng.

Một trang mạng độc lập của người Malaysia đưa tin tức công khai của chính phủ nói rằng, số người thích bài vở liên quan đến sự kiện này cao kỷ lục, với hơn 222 triệu người. (Song Châu)