18/02/2016 | 1

Malaysia bắt đường dây giúp người Việt Nam và Trung Cộng làm giả sổ thông hành

Malaysia bắt đường dây giúp người Việt Nam và Trung Cộng làm giả sổ thông hành

Tin Johor Baru.- Giới chức thẩm quyền Malaysia vừa khám phá hành vi gian lận của người ngoại quốc, đặc biệt là phụ nữ Trung Cộng và Việt Nam, bằng cách dùng mộc cao su giả của Malaysia để gia hạn thời gian lưu trú tại nước này.

Theo The Star and String, những người này thường ngồi trong phòng vệ sinh hoặc trốn trong các góc phòng ít người qua lại để thực hiện hành vi gian lận, với sự giúp sức của một nhóm viên chức di trú làm việc tại các cửa ngỏ nhập cảnh khắp Malaysia.

Tuần qua, Tổ chức Chống Tham nhũng Malaysia đã bắt 4 viên chức tình nghi dính líu đến vụ làm giả sổ thông hành cho người ngoại quốc, đa số là người Trung Cộng và Việt Nam. Nguồn tin này nói rằng, các nhân viên điều hành tại cửa khẩu đã gom sổ thông hành của các nữ du khách, rồi chuyển cho các viên chức di trú, dùng mộc giả của Singapore và Malaysia giống y như thật để biến họ thành những người vừa rời Malaysia để đến Singapore, và rồi quay trở lại Malaysia.

Hiện nay, công dân Trung Cộng và Việt Nam chỉ được phép ở lại Malaysia tối đa 30 ngày, nhưng sau đó có thể sang Singapore, rồi nhập cảnh Malaysia lần nữa. Nguồn tin của nhân viên điều tra nói rằng, rất nhiều sổ thông hành đã được gia hạn, mà công dân ngoại quốc chưa bao giờ rời khỏi Malaysia.

Giới chức thẩm quyền Malaysia cho hay, sẽ có thêm nhiều người nữa bị bắt trong vụ này.

Song Châu / SBTN