03/11/2014 | 0

Maine: Nữ y tá hứa tránh nơi đông người

Maine: Nữ y tá hứa tránh nơi đông người

Fort Kent, Maine. (Reuters) — Nữ y tá Kaci Hickox hôm Chủ Nhật ngày 2 tháng 11 nói rằng, cô dự tính tránh xa các thương xá vì cô tôn trọng những quan ngại của người dân địa phương về bệnh Ebola.

Cô cho biết sẽ không đi vào những nơi chốn công cộng đông người, và cô đã rất vui khi có một vài người bạn đến thăm cô tại nhà. Người y tá ở Maine trở về Hoa Kỳ hồi tháng trước sau khi sang Tây Phi giúp điều trị bệnh nhân Ebola. Mặc dù cô thử nghiệm âm tính với siêu vi trùng Ebola, nhà chức trách vẫn yêu cầu cô tự nguyện cách ly chính mình trong 21 ngày. Cô Hickox phản đối yêu cầu này vào hôm Thứ Năm tuần trước, bằng cách đạp xe đạp ra đường trong khi các phóng viên chạy theo sau cô.

Hôm Thứ Sáu ngày 31 tháng 10, một thẩm phán hủy bỏ lệnh cách ly bắt buộc đối với cô, một điều mà cô Hickox và luật sư của cô rất hoan nghênh. Tuy nhiên, cô Hickox hiện đang quan ngại bạn trai của cô có thể bị làm khó dễ khi trở lại trường y tá vào hôm Thứ Hai này. Một số tiểu bang trong đó có New Jersey và New York vẫn duy trì lệnh cách ly bắt buộc đối với các nhân viên y tế trở về từ Tây Phi. (Huy Lam)