26/02/2014 | 1

Maine: Một bà được báo tử nhầm, cắt trợ cấp, bảo hiểm

Maine: Một bà được báo tử nhầm, cắt trợ cấp, bảo hiểm

Pittsfield, Maine. (CBS)
Một phụ nữ ở thành phố Pittsfield, tiểu bang Maine, nói bà không thể tin được dù tận mắt nhìn thấy lá thư của công ty bảo hiểm gởi lời chia buồn về cái chết của bà. Shirley Beaver, 79 tuổi nói chắc chắn bức thư trên sẽ gây xáo trộn cho Sở An sinh Xã hội Waterville. Bà sẽ bị mất bảo hiểm và không biết có được nhận chi phiếu của Sở An sinh Xã hội vào tuần tới không.
Bà nói khi đọc thư báo tin mình qua đời, bà nhéo vào người thật đau để xem đang mơ hay tỉnh. Bà gọi điện thoại bảo con trai tới gấp. Lúc đó hai mẹ con mới tin đây là thư chia buồn của công ty bảo hiểm, đồng thời choáng váng trước thông báo của công ty bảo hiểm nói sẽ cắt tiền chi trả thuốc men cho bà, vì người chết rồi không cần trị bệnh nữa.
Bà Beaver nói trong trường hợp này, bà không có khả năng chi trả hơn một ngàn Mỹ kim tiền thuốc mỗi tháng. Bà từng trải qua nhiều xui xẻo nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ xảy đến chuyện này. Bà có hai người con bị bệnh tật đang sống dựa vào bà, nếu không có thuốc men, chắc bà sẽ chết sớm và không thể chăm sóc hai người con này được.
Bà Beaver đến Sở An sinh Xã hội khiếu nại và họ yêu cầu bà làm lại giấy tờ, để có thể tiếp tục nhận chi phiếu trợ cấp. Bà nói thư chia buồn này khiến bà bị suy sụp tinh thần. – M. Đức