01/07/2014 | 0

Mại dâm giá rẻ bùng phát ở Việt Nam vì đời sống ngày càng khó khăn

Mại dâm giá rẻ bùng phát ở Việt Nam vì đời sống ngày càng khó khăn

Tình hình mại dâm đang bùng phát ở nhiều thành phố lớn trong nước. Đặc biệt là những hình thức mại dâm giá rẻ mạt đang xuất hiện khắp nơi ở quán cóc, ổi bình dân cho đến quán trà đá. Thậm chí đã có những vụ mại dâm cho trả góp bị phát hiện khiến dân chúng sửng sốt trước cảnh đời sống của thị dân ngày càng cùng cực.
Hồ sơ điều tra mật của Bộ công an cũng xác nhận rằng nhiều hệ thống công an khu vực địa phương đã làm ngơ để ăn tiền hối lộ cho các loại hình mại dâm này phát triển.
Ở ngay Sài Gòn, người dân cũng bàn tán về tệ nạn được phố hợp giữa công an và các chủ chứa, đến mức xấu hổ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Sài Gòn Lê Hoàng Quân từng phải ra lệnh là sẽ đình chỉ công tác của bất kỳ chủ tịch các phường nào trong thành phố nếu để xảy ra tình trạng này, theo tố giác của dân chúng. Dĩ nhiên, thì đó cũng là chuyện mị dân, vì dân đen chẳng ai đang sống yên lành lại muốn chọc vào mối làm ăn của giới công an cả.
Theo nhận định chung, tình hình mại dâm bùng phát, đặc biệt là mại dâm giá rẻ là một trong những thảm trạng của tầng lớp dân chúng bình dân do đời sống ngày càng khó khăn, đến mức quyết định chọn một nghề bất hợp pháp là cứu cánh của rất nhiều phụ nữ, thậm chí là nữ công nhân.
Theo những người chạy xe ôm ở chân cầu Thị Nghè, Sài Gòn, thì chuyện mại dâm trả góp đang lan truyền khắp Sài Gòn. Với dịch vụ này, người ít tiền có thể mỗi ngày góp một ít kèm theo khoản lãi suất nho nhỏ. Dĩ nhiên, để làm tin thì người mua dịch vụ trả góp này, phải thế chấp loại giấy tờ tối thiểu là giấy chứng minh nhân dân.
Một người chạy xe ôm trước Sở Thú, Sài Gòn nói rằng cuộc đời của những cô gái hành nghề này, chịu cho trả góp hết sức khốn khổ. “Cứ nghĩ coi, tụi nó cũng kiếm cơm như mình, ai mà lại thích kiểu trả góp lâu lắc rủi ro này”, chú xe ôm nói. Theo nhẩm tính của chú xe ôm thì khi cho khách hàng trả góp thì số tiền thu lại chẳng được bao nhiêu, trong khi khoản tiền nộp lại cho bảo kê cũng ngốn gần phân nửa thu nhập rồi.
Theo nhiều người thạo tin, loại dịch vụ mại dâm trả góp này có từ tháng 2/2014, tức tương ứng với các tin tức về kinh tế trong nước suy sụp nặng nề. Khách hàng của loại dịch vụ này là những công nhân nghèo, những sinh viên, đàn ông ít tiền, v.v. Mại dâm trả góp xứng đáng được coi là một sáng kiến kỳ lạ của một nghề mưu sinh ở Việt Nam, có thể được ghi vào sách chuyện lạ thế giới. (N. Khanh)