27/07/2017 | 0

Maduro tặng bảo kiếm, ca ngợi cá nhân bị Hoa Kỳ cấm vận là anh hùng

Maduro tặng bảo kiếm, ca ngợi cá nhân bị Hoa Kỳ cấm vận là anh hùng

Caracas, Venezuela. (Reuters)- Hôm qua 26/07, tổng thống Nicolas Maduro gay gắt chỉ trích Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh cấm vận các viên chức cao cấp của chính phủ và quân đội Venezuela, đồng thời ca ngợi các cá nhân này như những anh hùng bảo vệ đất nước.

Danh sách cá nhân bị Hoa Kỳ cấm vận vừa được công bố có tư lệnh quân đội Sergio Rivero, và chủ tịch uỷ ban bầu cử quốc gia Tibisay Lucena. Hành động này cho thấy tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã sẵn sàng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhanh và mạnh nhắm vào chính phủ xã hội của Maduro.  ông Maduro đang tiến hành kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử hội đồng lập pháp để soạn thảo lại hiến pháp, mà giới chỉ trích cho đó là nhằm thiết lập nền tảng của chế độ độc tài tại Venezuela.

Maduro đã tưởng thưởng các nhân vật có tên trong danh sách bị Hoa Kỳ cấm vận một thanh bảo kiếm, phần thưởng có giá trị cao nhất Venezuela dành cho anh hùng chiến đấu cho nền độc lập đất nước Simon Bolivar. Các cá nhân này bị Washington cấm vận vì cáo buộc vi phạm nhân quyền, tham nhũng và huỷ hoại nền dân chủ.

Chính phủ Trump cho biết đang cân nhắc các biện pháp cấm vận có thể áp dụng đối với bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino, và nhân vật số hai của đảng xã hội cầm quyền Diosdado Cabello. (Song Châu)

TAGS: venezuela