08/06/2016 | 0

Madison Square Garden tạm đổi tên thành Muhammad Ali

Madison Square Garden tạm đổi tên thành Muhammad Ali

New York, New York. (Reuters) – Để tưởng nhớ huyền thoại quyền anh Muhammad Ali, Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio đổi tạm đường Tây 33, gần Madison Square Garden thành Đường Muhammad Ali.

Bảng hiệu đường tạm thời tại thành phố New York chỉ được treo trong vài ngày. Thế giới đau buồn trước sự ra đi của võ sĩ quyền anh, ông bầu và nhà hoạt động chống chiến tranh, người từng thu hút sự chú ý trên toàn cầu vào những năm 1960 và 1970. Là một trong những nhân vật siêu việt của thế kỷ thứ 20, Muhammad Ali qua đời vào Thứ Sáu tuần trước ở độ tuổi 74 sau gần 3 thập niên chống chọi với bệnh Parkinson.

Muhammad Ali, người vừa được yêu quý vừa gây tranh cãi, đã thống lĩnh môn quyền anh chuyên nghiệp nhiều đến độ tạp chí Sports Illustrated gọi ông là Nhà thể thao của Thế kỷ 20.

Ngoài sự nghiệp thể thao, Ali còn là một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng. Năm 2005, ông được trao tặng Huân chương Tự do Tổng thống, vinh dự cao quý nhất của Hoa Kỳ dành cho những người không ở trong quân đội. (Nguyên Trân)