Madison Nguyễn tranh cử dân biểu tiểu bang California đơn vị 27

Madison Nguyễn tranh cử dân biểu tiểu bang California đơn vị 27

Madison Nguyễn đã làm Nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố San Jose từ năm 2005 cho đến năm 2014, bao gồm chức vụ Phó Thị trưởng trong vòng 4 năm.

Madison Nguyễn tuyên bố: “Tiểu bang California đang đi đúng hướng nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy đà phát triển này tiến nhanh hơn để tăng cường chất lượng hệ thống giáo dục cho tất cả học sinh, tạo thêm nhiều công ăn việc làm trả lương cao cho những gia đình công nhân để giảm sự cách biệt về giàu nghèo trong xã hội, và tái khẳng định sự cam kết của chúng ta về cách giải quyết nạn khủng hoảng nhà cửa ở San Jose. Cô nói tiếp: “Tôi rất hiểu ý nghĩa của trách nhiệm trong việc phục vụ hết sức mình cho gia đình của quý vị và cộng đồng. Tôi ra tranh cử chức Dân biểu Tiểu bang bởi vì tôi muốn tiếp tục làm việc hết sức mình cho thành phố tuyệt vời này của chúng ta và bởi vì tôi muốn đứa con gái của mình cũng như mọi trẻ em khác đều có cơ hội để thành công.”

Dân biểu Cali đơn vị 27 do Nora Campos, cựu Nghị viên San Jose, nắm giữ từ năm 2010 và sẽ mãn nhiệm vào cuối năm 2016.

Trước đây nhiệm kỳ dân biểu Cali là 2 năm và tối đa là 3 nhiệm kỳ. Qua năm 2016 luật tiểu bang đổi lại 3 nhiệm kỳ và mỗi nhiệm kỳ là 4 năm, nâng thời gian tối đa từ 6 năm lên 12 năm.

Madison Nguyễn sinh ra tại Việt Nam và cô đã vượt biển cùng gia đình trên một chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé khi cô mới 4 tuổi. Cô và gia đình đã sống tại một số trại tị nạn ở Phi Luật Tân trước khi đến định cư tại Hoa Kỳ. Trong thời gian trưởng thành, cha mẹ của cô đã dạy cho cô biết giá trị của sự làm việc chăm chỉ và sự quan trọng của nền học vấn. Thời niên thiếu, cô đã làm việc cùng với cha mẹ mình trên những cánh đồng của miền Trung Tiểu bang California để giúp đỡ gia đình và sau này cô đã tốt nghiệp bằng Cử nhân và Cao học.

Madison Nguyễn đã nhận được sự ủng hộ chính thức từ nhiều vị Dân cử, nhiều nhà lãnh đạo về kinh tế và nhiều lãnh tụ cộng đồng bao gồm các vị như ông Chuck Reed, Larry Stone, Steve Westly, Ủy viên Thủy Cục Santa Clara Nai Hsueh và Linda LeZotte, Thị trưởng thành phố Menlo Park Catherine Carlton, Nghị viên thành phố Campbell Elizabeth Gibbons, Nghị viên thành phố Saratoga Emily Lo, Leslee Guardino, Bob Kieve, Leslie Rodriguez, Elizabeth Alvarez, và nhiều vị khác nữa.

Ủy ban vận động tranh cử của Madison Nguyễn dự tính tổ chức một buổi ra mắt vào tháng 5 năm 2015. Mọi liên lạc xin gọi số (408) 207- 6667.

Madison Nguyễn đã tranh cử chức Thị trưởng San Jose vào năm 2014 và về hạng ba trong lần bầu sơ bộ tháng 6/2014, chỉ thua đương kim thị trưởng San Jose Sam Liccardo mấy ngàn phiếu.

Vị nữ dân cử gốc Việt Nam này cho biết đã học được nhiều kinh nghiệm trong lần tranh cử Thị trưởng San Jose và Madison Nguyễn đã nhận được nhiều số phiếu từ các khu dân cư thuộc đơn vị 27. Đây là một lợi thế cho cô vào mùa bầu cử năm 2016 với chức dân biểu California đơn vị 27.

Thanh Sơn / SBTN