02/07/2016 | 0

Macy chuẩn bi cho đêm bắn pháo bông mừng lễ Độc Lập

Macy chuẩn bi cho đêm bắn pháo bông mừng lễ Độc Lập

New York, New York. (Reuters) – Màn trình diễn pháo bông trên bầu trời New York hàng năm của Macy, luôn được cho là màn trình diễn lớn nhất trên toàn quốc. Macy cho biết màn trình diễn của năm nay còn nguy nga và tráng lệ hơn, vì đây là năm thứ 40 Macy thắp sáng bầu trời New York để mừng ngày độc lập.

Phát ngôn viên Orlando Veras của Macy cho biết họ ước tính có hơn 3 triệu người đứng dọc theo Sông Đông ở Manhattan, Brooklyn và Queens, để thưởng thức màn trình diễn pháo bông ngoạn mục nhất. Ông Orlandos nói họ phải mất 10 ngày để đưa tất cả các viên pháo lên xà lan. Trong thời gian đó, họ điều động 50 chuyên viên kỹ thuật về chất nổ có giấy phép hành nghề, tới địa điểm bắn pháo bông để kiểm tra từng viên pháo.

Video cho thấy xà lan của Macy đang neo đậu tại một bến cảng ở Staten Island, trước khi di chuyển tới Sông Đông vào ngày 4 tháng 7. Ông Orlandos nói cũng như các sự kiện Macy từng thực hiện ở New York, họ làm việc với NYPD và nhiều cơ quan chính quyền khác, để bảo đảm an ninh và có màn trình diễn pháo bông an toàn nhất trong khu vực.

Macy cho biết đối với khán giả không có cơ hội đến xem, họ có thể tải ứng dụng Makelight xuống điện thoại di động, và xem trực tiếp qua điện thoại di động. (Mai Đức)