07/01/2016 | 0

Mặc dân phản đối, chính quyền vẫn quyết phá công viên để làm bãi đậu xe

Mặc dân phản đối, chính quyền vẫn quyết phá công viên để làm bãi đậu xe

Ảnh: Tiền Phong

Sáng ngày 7/1/2016, sau một thời gian im tiếng, lãnh đạo phường Thuận Phước đã chịu tiếp xúc với người dân để “thông báo quy hoạch dự án bãi đậu xe Thuận Phước”. Điều này đã khiến cho người dân vô cùng bực tức. Nhiều người cho biết họ đã không được chính quyền phường hỏi ý kiến về việc xây dựng bãi đậu xe. Chỉ đến khi mọi chuyện đã rồi thì lãnh đạo mới gặp họ để thông báo. Mà cuộc họp diễn ra vào sáng 7/1, thì đến chiều 6/1 người dân mới nhận được giấy mời.

Gần như 100% người dân tại đây không đồng ý với quyết định này của chính quyền. Nhiều người muốn giữ lại công viên để làm chỗ vui chơi cho trẻ con, người già và cũng là lá phổi của rất nhiều người dân sống tại đây. Việc phá bỏ công viên để xây dựng bãi đậu xe sẽ làm cho đời sống của người dân nơi đây bị xáo trộn. Trẻ con sẽ gặp nguy hiểm do lưu lượng xe cô ra vào tăng lên cao.

Tuy nhiên, những ý kiến của người dân đã không được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng để ý.

Bà Lê Thị Thuận, Chủ tịch phường cho biết rằng, tất cả những công văn, quyết định đến việc đập phá công viên để xây bãi đậu xe phường đều phải nhận từ quận, thành phố. Cho dù phường muốn giữ lại công viên cho người dân, nhưng quyết định từ cấp trên thì cấp dưới phải thi hành.

Công viên Thuận Phước có diện tích gần 6,000m2 nay đã được giao cho công ty Triết Thuần xây dựng. Theo ông Lê Anh, Chủ tịch quận Hải Châu, buổi họp với người dân chẳng qua là để báo cho dân biết chủ trương của thành phố mà chấp hành, vì đây là quy hoạch đã có từ năm 2010. Người dân có nguyện vọng giữ lại khu công viên cũng không được.

Chính quyền CSVN luôn hô hào “của dân, do dân và vì dân” là vậy!

Ngọc Quân/SBTN