09/05/2014 | 0

Ma tuý tổn hợp nguy cơ lan tràn trường đại học

Ma tuý tổn hợp nguy cơ lan tràn trường đại học

Austin, Texas. (CBS) – Cảnh sát đang theo dõi các sinh viên của trường Đại học Texas tại Austin sau khi đã báo động từ hôm thứ tư về sự nguy hiểm của loại ma túy tổng hợp và việc sử dụng quá liều loại ma túy tổng hợp có tên gọi là K2.
Tình trạng sử dụng K2 quá liều gia tăng đáng kể tại Austin hồi tuần qua khiến nhiều người kinh ngạc. Một nam sinh nói rằng cậu chưa từng nghe đến K2 hồi còn là học sinh trung học, cho đến nay thì K2 trở thành vấn đề này lớn, đe dọa sự an toàn của nhiều sinh viên.
Điều này cho thấy ma túy đang có vẻ quay trở lại trường đại học. Các viên chức cảnh sát nói rằng họ muốn bảo đảm chắc chắn rằng ma túy không được phép lan tràn ở trường đại học và sinh viên cần phải biết rằng đó là chất ma túy tổng hợp có thể làm chết người.
Sinh viên Marc Limsiaco nói rằng các công ty không nên tung ra thị trường các loại ma túy tổng hợp này vì sẽ dẫn đến sự ô nhiễm không khí làm hại sức khỏe của công chúng.
Tuy nhiên, dư luận vẫn lo rằng mặc dù biết rằng sự nguy hiểm chết người của ma túy tổng hợp, cộng với tình trạng bạo lực có thể lan tràn trong giới sinh viên, nhưng việc sử dụng ma túy tổng hợp ngày càng trở nên phổ biến vì người ta có thể mua lấy dễ dàng.
Một số sinh viên khác còn cho rằng nếu chính phủ hợp thức hóa việc sử dụng cần sa y tế thì người dân có thể sẽ không xài loại ma túy tổng hợp K2. (H. Nguyễn)