07/04/2018 | 1

Mã Lai xem xét phim an ninh vụ người phụ nữ tự sát ở tòa đại sứ CSVN

Mã Lai xem xét phim an ninh vụ người phụ nữ tự sát ở tòa đại sứ CSVN

Ảnh: Đàn CHim VIệt

Cảnh sát Malaysia cho biết đã nhận được trích xuất phim an ninh tại nơi xảy ra vụ một người phụ nữ Việt rút dao tự sát trong tòa đại sứ CSVN ở Kuala Lumpur.

Theo đài VOA, hiện nhà chức trách Malaysia đang chờ các kết quả giảo nghiệm trong cuộc điều tra về vụ này. Bà Trần Thị Mai, 37 tuổi, được cho là đã rút một con dao mang theo trong túi xách tự đâm vào ngực mình, khi đến tòa đại sứ CSVN để làm thủ tục xin cấp giấy thông hành về nước hôm 3 tháng 4.

Theo lời thanh tra Mohd Ridzuan Bin Alang của cảnh sát quận Dang Wangi, Kuala Lumpur, hình ảnh từ máy quay phim an ninh cho thấy, bà Mai đến tòa đại sứ với một người đàn ông được cho là người môi giới. Tại đây, bà đã tỏ ra tức giận với người ở bên trong tòa đại sứ, và sau đó rút dao tự sát.

Thanh tra Ridzuan Alang nói rằng, bởi vì lúc đó mọi người bỏ chạy tán loạn, nên các nhà điều tra chưa thể xác định được người phụ nữ đã giận dữ với ai. Ông Bin Alang cho biết thêm rằng, người môi giới hiện đã bỏ trốn, và cảnh sát Malaysia đang truy lùng người này.

Những nhận định của cảnh sát Malaysia có vẻ mâu thuẫn với một thông cáo do Bộ Ngoại giao CSVN đưa ra chiều ngày 3 tháng 4. Thông cáo nói rằng, khi chưa nộp hồ sơ và tiếp xúc với nhân viên lãnh sự, bà Mai đã có dấu hiệu bất bình thường như đập bàn và la hét rồi rút dao tự gây thương tích.

Sau khi sự việc gây chấn động này xảy ra, trên mạng xã hội tràn ngập ý kiến của những người từng uất ức, vì những khoản thu phi lý, và thái độ hống hách của các nhân viên tòa đại sứ và lãnh sự CSVN tại nhiều nơi trên thế giới.

Trong một diễn biến liên quan, vào tối Thứ Sáu 6 tháng 4, thi thể của bà Trần Thị Mai đã được đưa về tới Việt Nam. Bà Mai qua đời để lại 3 con nhỏ, trong đó có một bé mới 7 tháng tuổi.

Huy Lam / SBTN