28/02/2017 | 10

Mã Lai sẽ truy tố nghi can Đoàn Thị Hương tội giết người trong vụ Kim Jong-Nam

Mã Lai sẽ truy tố nghi can Đoàn Thị Hương tội giết người trong vụ Kim Jong-Nam

Một người phụ nữ Indonesia, và một người phụ nữ Việt Nam sẽ bị truy tố tội giết người, trong vụ ám sát người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn tại phi trường chính của Kuala Lumpur. Văn phòng công tố Mã Lai cho hay như vậy trong hôm 28/02.

Cảnh sát cho biết hai người phụ nữ đã xịt chất độc VX lên mặt ông Kim Jong-nam, trong vụ tấn công được máy thu hình an ninh của phi trường thu lại hôm 13 tháng 2.

Sau vụ tấn công, nhà chức trách Malaysia đã bắt giữ hai người phụ nữ này là Siti Aishah và Đoàn Thị Hương. Ngoài ra, họ còn bắt giữ một người đàn ông Bắc Hàn, và truy nã bảy người Bắc Hàn khác.

Phim an ninh cho thấy hai người phụ nữ chụp một chiếc khăn lên mặt ông Kim trong sảnh đi của phi trường. Nạn nhân gục ngã và qua đời chỉ sau 20 phút.

Cả hai người phụ nữ nói với các nhà ngoại giao đến từ nước mình rằng, họ đã được trả tiền để tham gia vào một màn phá phách thuộc một chương trình truyền hình thực tế.

Công tố viên Mohamed Apandi Ali cho biết, hai người phụ nữ sẽ chính thức bị truy tố trong ngày 1 tháng 3, theo khoản 302 của luật hình sự Mã Lai, với hình phạt cao nhất là tử hình.

Ông Ali xác nhận với báo chí như vậy hôm 28/02, và cho biết nghi can Bắc Hàn đang bị tạm giam sẽ không bị truy tố cùng với hai người phụ nữ. Thời hạn tạm giữ của nghi can này sẽ chấm dứt vào Thứ Sáu 3 tháng 3.

Huy Lam / SBTN