21/02/2017 | 0

Mã Lai chờ con trai của ông Kim Jong Nam cung cấp mẫu DNA để nhận dạng

Mã Lai chờ con trai của ông Kim Jong Nam cung cấp mẫu DNA để nhận dạng

Kuala Lumpur, Mã Lai. (Reuters)- Giới chức thẩm quyền Mã Lai hôm 21/02 cho biết vẫn tiếp tục chờ đợi thân nhân của người quá cố được cho là ông Kim Jong Nam đến nhận xác, và cung cấp mẩu DNA để nhận dạng danh tính của nạn nhân.

Giới chức thẩm quyền Mã Lai đồng thời xác nhận vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Kim Jong Nam. Thi hài của người quá cố cần được xác nhận lai lịch, nhưng đến nay vẫn chưa có thân nhân đến nhận dạng.

Ông Kim Jong Nam bị sát hại tại phi trường Kuala Lumpur hồi tuần qua. Phó thủ tướng Mã Lai trước đó đã xác định nạn nhân là ông Kim Jong Nam. Bác sĩ Noor Hisham Abdullah, Giám đốc Sở Y tế Mã Lai nói rằng các mẫu pháp y sẽ được chuyển đến cảnh sát ngay lập tức, sau cuộc giảo nghiệm tử thi để xác định danh tính, cũng như nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân. Bác sĩ Abdullah xác nhận không có chứng cứ của cơn đột quỵ và cơ thể của nạn nhân không mang bất kỳ thương tích nào.

Theo đài BBC, xe cảnh sát có vũ trang cùng với một đoàn xe tháp tùng xuất hiện tại bệnh viện Kuala Lumpur sáng sớm hôm 21/02. Mặc dù không được xác nhận chính thức, nhưng truyền thông địa phương tung tin Kim Han-sol, con trai 22 tuổi của ông Kim Jong Nam đã từ Macau đến Malaysia vào đêm hôm 20/02. Mã Lai cho biết họ muốn một thành viên của gia đình họ Kim cung cấp mẫu DNA để nhận dạng nạn nhân bị sát hại là ông Kim Jong Nam trước khi giao thi thể của ông này cho người nhà.

Cảnh sát Hoàng gia Mã Lai thuộc lực lượng Phản ứng đặc biệt đã siết chặt an ninh, canh phòng cẩn mật kể từ  sáng sớm 21/02 tại nhà xác quàn thi thể của ông Kim Jong Nam. Không có tuyên bố nào nói về lý do của sự hiện diện của lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm nói trên. (Song Châu)