13/06/2016 | 0

Lyon cấm bán rượu trong những ngày có trận đấu

Lyon cấm bán rượu trong những ngày có trận đấu

Lyon, Pháp. (Reuters) – Ủy viên cảnh sát của vùng Rhone-Alpes, ông Michel Delpuech cho biết hôm nay là ông đã ban hành một nghị định cấm bán rượu mang đi tại thành phố Lyon trong các ngày có các trận thi đấu.

Tuy nhiên rượu vẫn sẽ được bán bên trong khu cổ động viên. Ông nói nghị định này nhắm vào các nhóm được cho là có mối đe dọa cao. Ông cho biết nếu tình hình không cải thiện, các giới chức sẽ ban bố thêm các biện pháp khác.

Hôm chủ Nhật, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết ông đã yêu cầu các cảnh sát trưởng của 9 thành phố nơi có các cuộc thi đấu túc cầu Euro 2016, thực hiện tất cả các biện pháp để ngăn chặn việc mua, tiêu thụ và đem rượu đi vào ngày trước và trong ngày có các trận đấu. Các biện pháp đã được đưa ra sau khi 35 người, hầu hết là người Anh, đã bị thương trong ba ngày ẩu đả giữa các nhóm cổ động viên người Anh, Nga, và Pháp ở khu Vieux Port Marseille. Hàng trăm cổ động viên Anh và Nga đã đánh nhau ở Marseille vào thứ Bảy trong những con đường chật hẹp của khu cảng cũ của Marseille.

Một số người hâm mộ Bỉ cho biết họ rất ngạc nhiên về biện pháp cấm bán rượu mang đi, nhưng nói họ thông cảm với quyết định này. Đội Bỉ bắt đầu giải đấu Euro 2016 của họ với đội Ý trong ngày hôm nay. (Lê Hoàng)