13/03/2014 | 0

Lý Khắc Cường kêu gọi gia tăng tìm chiếc phi cơ mất tích

Lý Khắc Cường kêu gọi gia tăng tìm chiếc phi cơ mất tích

Beijing, China. (Reuters)
Trung Cộng đã gia tăng áp lực với Malaysia để cải thiện sự cộng tác trong việc tìm chiếc phi cơ Boeing 777 mất tích. Trong cuộc họp báo thường niên, Thủ tướng Lý Khắc Cường nói rằng trên chiếc phi cơ có 154 công dân Trung Quốc, gia đình của những người này đang rất nóng lòng, chính phủ và hàng triệu người dân Trung Quốc đang quan tâm tới sự an toàn của họ, cho nên đang chờ đợi tin tức dù là một tin tốt rất nhỏ.
Hôm nay phi cơ của Cộng Sản Việt Nam và Malaysia đã sục tìm trong khu vực vệ tinh Trung Cộng đã chụp hình 3 vật nổi đáng nghi ngờ, nhưng không tìm được vật gì. Lý Khắc Cường nói thêm rằng Trung Quốc đang làm hết khả năng để xác định những vật đáng nghi ngờ từ hình ảnh vệ tinh. Công cuộc tìm kiếm là một sự phối hợp quốc tế rất lớn, chính phủ Trung Quốc mong muốn mọi thành phần tham gia cộng tác, điều tra, xác định vị trí chiếc phi cơ mất tích.
Cho tới ngày hôm nay công cuộc tìm kiếm huy động hàng chục tàu chiến và phi cơ vẫn chưa có kết quả gì. Việc chiếc phi cơ Boeing 777 mất tích càng thêm bí ẩn, sau khi Tờ Wall Street Journal ngày thứ Năm cho biết các nhà điều tra Hoa Kỳ nói rằng chiếc phi cơ đã bay 4 tiếng đồng hồ trước khi tới vị trí được xác định lần cuối cùng. – MPL