Đang tải...

Lý do ngôi sao gốc Việt bị cắt nhiều cảnh trong phần cuối Star Wars

Lý do ngôi sao gốc Việt bị cắt nhiều cảnh trong phần cuối Star Wars

Ảnh: Reuters

Một nhà viết kịch bản của Star Wars: The Rise Of Skywalker đưa ra lời giải thích về lý do tại sao nhân vật thợ máy Rose Tico, do ngôi sao gốc Việt Kelly Marie Trần thủ vai, chỉ có hơn một phút xuất hiện trên màn ảnh. Sự việc này gây bất mãn trong dư luận với hashtag #RoseTicoDeservedBetter (tạm dịch: nhân vật Rose Tico xứng đáng được đối xử tốt hơn) trở thành làn sóng lan truyền trên Twitter.

Họ cho rằng các nhà biên kịch của bộ phim bị tư tưởng phân biệt chủng tộc của một bộ phận khán giả cực đoan chi phối. Theo tờ Huff Post đưa tin, nhà đồng biên kịch của phim là ông Chris Terrio lên tiếng giải thích lý do cô Kelly Marie Trần không xuất hiện nhiều trong phần phim mới. Nhân vật Rose Tico có ít đất diễn hơn là do khó khăn trong việc sử dụng những thước phim có Carrie Fisher. Nữ minh tinh Carrie Fisher qua đời vào năm 2016 khi đang quay Star Wars: In The Last Jedi. Bởi vậy, đạo diễn J.J. Abrams và các nhà biên kịch phải sửa kịch bản và sử dụng hình ảnh Carrie Fisher từ những phần phim trước để đưa vào phần cuối Star Wars. Ông Chris khẳng định nhiều cảnh quay của Kelly với ngôi sao quá cố Carrie Fisher bị cắt bỏ vì không tương thích. Đồng thời chia sẻ rằng nhóm làm phim đã rất đắn đo khi phải bỏ nhiều cảnh có Rose Tico. Cô Kelly Marie Trần là nữ ngôi sao da màu đầu tiên tỏa sáng trong StarsWars, theo đó là những cuộc tấn công mang tư tưởng phân biệt chủng tộc.

Cô cũng đăng một bài viết  trải lòng về sự đau khổ khi bị xúc phạm đồng thời đáp trả những ý kiến phân biệt chủng tộc nhắm vào cô. Phản ứng mạnh mẽ của cô nhận được sự ủng hộ, động viên của đông đảo đồng nghiệp và người hâm mộ.

Mộc Miên

Loading...