04/07/2018 | 0

Luồng không khí nóng di chuyển tới Nam California sau ngày 4 tháng 7

Luồng không khí nóng di chuyển tới Nam California sau ngày 4 tháng 7

Ảnh: Reuters

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết luồng không khí nóng đang tấn công khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ, sẽ di chuyển xuống miền Tây sau ngày quốc lễ 4 tháng 7, mang nhiệt độ nóng nguy hiểm tới tận miền nam California.

Phát hành cảnh báo nhiệt độ nóng quá mức của Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia có hiệu lực cho tới sáng Thứ Tư 4 tháng 7, với sự kết hợp giữa nhiệt độ và độ ẩm, đẩy nhiệt độ ở thành phố New York chạm mức 106°F (tương đương 41°C). Dan Petersen là nhà khí tượng học của Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, nói rằng luồng không khí nóng kéo dài 7 này chỉ xảy ra khoảng 33 năm một lần, bắt đầu ở New York vào Thứ Bảy tuần trước.

Trong những ngày qua, nhiều nơi trong khu vực New England phải chịu đựng nhiệt độ được cho là cao kỷ lục. Có ít nhất một cái chết có liên quan tới luồng không khí nóng được báo cáo. Nạn nhân là một phụ nữ ở Pennsylvania gục xuống chết trong khi đang làm việc trong mảnh vườn phía sau nhà. Một cái chết khác của một người đàn ông lớn tuổi ở thành phố Kansas, đang được nhà chức trách điều tra.

Trong kỳ nghỉ quốc lễ 4 tháng 7, ông Petersen cảnh báo mọi người nếu tổ chức ăn mừng ngoài trời, nên chọn bóng râm và uống nhiều nước. Ông nhắc nhở người Mỹ rằng đây là đỉnh cao của mùa hè, là thời gian nóng nhất trong năm. Đặc biệt người dân miền Nam California nên chuẩn bị trước luồng không khí nóng này.  (Mai Đức)