28/04/2017 | 0

Lượng du khách Hong Kong đến Nam Hàn gia tăng

Lượng du khách Hong Kong đến Nam Hàn gia tăng

Ảnh: Reuters

Hong Kong, Trung Cộng. (Reuters) – Nam Hàn đang trở thành một trong các nước thu hút du khách Hong Kong, sau khi giá phòng khách sạn tại đây giảm mạnh, do ảnh hưởng từ chiến dịch tẩy chay của Trung Cộng vì mâu thuẫn ngoại giao.

Số lượng người Hong Kong tìm kiếm các tour du lịch đến Seoul đã tăng 100% vào tháng 3, so với thời điểm 1 năm trước. Trong khi đó, hòn đảo du lịch Jeju cũng nhận thấy số lượng khách du lịch nội địa tại đây đã tăng đáng kể, do mọi loại chi phí đều giảm bớt. Trước đó, vào tháng 3, Trung Cộng đã ra lệnh cho các hãng du lịch trong nước phải ngừng mọi chuyến đi đến Nam Hàn, nhằm trả đũa việc Seoul muốn lắp đặt hệ thống phòng thủ hỏa tiễn THAAD. Tuy nhiên, điều thú vị là, Seoul lại dần dần trở thành 1 trong những điểm đến hàng đầu của người Hong Kong, do họ tin rằng các điểm du lịch tại Nam Hàn sẽ bớt đông đúc và có giá cả rẻ hơn.

Các chuyên gia dự đoán xu hướng này sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa. Hiện tại, các trung tâm mua sắm, các khách sạn, và hãng hàng không Nam Hàn, đều đang giảm giá đối với các du khách đến từ những nơi bên ngoài Trung Cộng. Giá vé di chuyển từ Hong Kong đến Nam Hàn đã giảm 11% so với cùng thời điểm vào năm ngoái. Tính đến ngày 9 tháng 4, lượng du khách Trung Cộng tại Nam Hàn đã giảm 64% so với năm 2016. Điều này khiến chính phủ Seoul đã phải tung ra nhiều chương trình ưu đãi để thu hút du khách từ Thái Lan, Nhật, và các nước châu Á khác. (Ngô Bảo)