26/12/2015 | 0

Lượng du khách đến Việt Nam giảm sau 6 năm

Lượng du khách đến Việt Nam giảm sau 6 năm

Trong năm 2015 lượng khách đến Việt Nam ước tính đạt gần 8 triệu lượt người, giảm 0.2% so với năm trước và là năm đầu tiên khách đến Việt Nam giảm kể từ năm 2009. Trong Châu Á, lượng khách có số tăng đến từ Nam Hàn, Nhật, Malaysia và số lượng khách giảm đến từ Trung Cộng, Campuchia, Indonesia. Lượng khách từ Hoa Kỳ tăng đến hơn 10% và điểm đặc biệt là khách từ châu Phi tăng đến hơn 44%.

Tuy nhiên, theo đại diện Tổng cục Du lịch, tình hình hoạt động của ngành trong năm qua, đặc biệt là lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam cũng không phải là con số quá thất vọng trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động. Mùa hè vừa qua, tình trạng du khách quốc tế đến Việt Nam liên tục giảm trong nhiều tháng liền, Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã có chỉ thị yêu cầu các tỉnh, thành, các bộ ngành phải có giải pháp để tạo sức bật mới cho ngành du lịch. Ông Dũng yêu cầu phải bảo đảm trật tự, văn minh lịch sự, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết….

Ông Vũ Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch nhận định các sản phẩm du lịch của Việt Nam vẫn chưa bằng Thái Lan, Malaysia hay Singapore. Chính vì thế khả năng cạnh tranh nói chung của du lịch Việt còn chưa bằng các quốc gia này. Chặt chém là một trong những nguyên nhân làm cho hình ảnh Việt Nam nói chung và du lịch nói riêng trở nên không đẹp trong mắt khách du lịch quốc tế. Nó có tác động không nhỏ đến quyết định quay trở lại Việt Nam của họ.

Thanh Lan / SBTN