13/11/2015 | 0

Lufthansa doạ tiếp tục đình công

Lufthansa doạ tiếp tục đình công

Tin tổng hợp. (Reuters) – Tin tổng hợp nhiều nguồn từ nước Đức cho biết, các nhân viên phi hành đoàn Lufthansa doạ cuộc đình công trong ngày hôm nay, trong khi nhân viên của hãng này đang biểu tình tại phi trường Frankfurt vào cuối ngày của cuộc đình công kéo dài một tuần lễ khiến hầu hết các chuyến bay của Lufthansa bị huỷ bỏ.

Quan hệ giữa người điều hành hãng hàng không Lufthansa và giới nhân viên phi hành đoàn cũng như nhân viên hành chánh của hãng trở nên căng thẳng trong các cuộc thương lượng về trợ cấp phúc lợi và hưu bổng, kéo dài 2 năm qua. Điểm chính trong cuộc thương lượng là việc Lufthansa muốn giới thiệu một kế hoạch nghỉ hưu sớm và hưu bổng cho nhân viên mới, trong khi nghiệp đoàn muốn thương lượng để áp dụng cho cả nhân viên đang làm việc và nhân viên tuyển mộ trong tương lai.

Cuộc đình công vào thứ Sáu tuần qua của nghiệp đoàn đã buộc hãng hàng không Lufthansa huỷ bỏ khoảng 4,700 chuyến bay, làm gián đoạn kế hoạch đi lại của nửa triệu hành khách. Tuy nhiên, các hãng hàng không khác như Swiss, Austrian và Germanwings thì không bị ảnh hưởng. Nhà điều hành Lufthansa nói rằng ông sẽ không đề cập đến vụ biểu tình trong ngày hôm nay và bận bay sang Pháp tham dự cuộc họp cám ơn những người tình nguyện đã giúp giải quyết hậu quả vụ chiếc phi cơ Germanwings rơi hồi tháng Ba. (Song Châu)