04/09/2015 | 0

Lufthansa đạt lợi nhuận 1.5 tỉ Euro năm nay

Lufthansa đạt lợi nhuận 1.5 tỉ Euro năm nay

Frankfurt, Germany. (Reuters) – Ngày thứ Sáu 4 tháng Chín, Spohr, tổng giám đốc điều hành công ty hàng không Lufthansa của nước Đức tỏ ra tự tin khi công bố mục tiêu lợi nhuận có nhiều hy vọng đạt được trong năm nay, nhờ hoạt động kinh doanh phát triển mạnh trong tháng Bảy và tháng Tám, cũng như nhờ chuyển sang kinh doanh các đường bay ngắn trong nội bộ Liên Âu.

Spohr cho biết, vụ chiếc phi cơ Germanwings rơi xuống vùng núi Alps của nước Pháp hồi đầu năm nay đã không làm sụt giảm số lượng khách hàng đi với Lufthansa, công ty đã hoạt động suốt 60 năm qua đã khẳng định được giá trị và sức mạnh của thương hiệu. Spohr tuyên bố trong cuộc họp báo tại tổng hành dinh của công ty ở Frankfurt rằng, lợi tức mà công ty này hy vọng đạt được có thể hơn 1.5 tỉ euro trong năm nay. Spohr cũng cho hay, đã áp dụng biện pháp mạnh đối với các phi công đình công để chống lại việc đưa Germanwings gia nhập Lufthansa, và nói rằng các cuộc đình công là cái giá mà công ty này phải trả để thực hiện kế hoạch tái cấu trúc.

Ngày thứ Sáu, ông này cũng cho biết, công ty đã nhận hơn 1,000 đơn xin việc làm của các phi công. Theo ông, cách duy nhất để giải quyết vấn đề là mọi người cùng ngồi xuống để thương lượng, để nói chuyện và vì vậy mà công ty thất vọng về việc nghiệp đoàn đã bỏ đi trước khi công ty bắt đầu thương lượng về đề nghị của họ. Ông cũng nói, hy vọng các cuộc đình công sẽ không xảy ra trong tương lai. (Song Châu)