Lucifer Nguyễn nhận tội giết chết nữ cố vấn tài chính ở Minnesota

Lucifer Nguyễn nhận tội giết chết nữ cố vấn tài chính ở Minnesota

Ảnh: Mendota Heights Patch

Một bị cáo gốc Việt ở New Hope, tiểu bang Minnesota hôm Thứ Ba 8 tháng 5 nhận tội trước tòa trong vụ sát hại một nhà cố vấn tài chính trong văn phòng của bà, khi y chạy trốn cảnh sát hồi mùa hè năm ngoái.

Lucifer Vincent Nguyễn, 45 tuổi, bị cáo buộc đã bắn chết bà Beverly Cory, 48 tuổi, cư dân Maplewood, trong tòa nhà văn phòng thuộc một khu phố thương mại gần xa lộ 110 và xa lộ xuyên bang 35. Lucifer thực hiện tội ác này trong khi chạy trốn cảnh sát sau một vụ đột nhập tư gia và cướp của. Một cuộc giảo nghiệm cho thấy, bà Cory chết vì một phát đạn duy nhất vào đầu. Trước tòa án quận hạt Dakota, bị cáo Lucifer nhận một tội danh giết người cấp hai và hai tội danh cướp gia trọng. Theo thỏa thuận nhận tội, Lucifer sẽ bị tuyên án tới hơn 45 năm tù, nhưng có thể được phóng thích dưới sự quản chế sau khi ở tù 30 năm. Các công tố viên trước đây đề nghị án chung thân.

Theo báo Star Tribune, vào ngày 29 tháng 7 năm 2017, Lucifer Nguyễn đi vào một ngôi nhà ở thị xã Mendota Heights, dí súng một người phụ nữ đòi đưa tiền mặt. Sau khi gây ra một vụ tai nạn giao thông, y chạy vào một trung tâm cao niên và nhốt một nhân viên ở đây vào phòng giặt quần áo. Trong khi cảnh sát di tản các cư dân của trung tâm này, họ nhận được báo cáo có máu chảy từ khe cửa một văn phòng ở tòa nhà kế cận. Cảnh sát chạy sang đó thì thấy bà Cory đã tử vong trong văn phòng của bà.

Huy Lam / SBTN