Lucifer Nguyễn bị buộc tội giết người cấp 1, đối diện án chung thân

Lucifer Nguyễn bị buộc tội giết người cấp 1, đối diện án chung thân

(Ảnh: CBS Minnesota)

Một đại bồi thẩm đoàn ở tiểu bang Minnesota vừa tăng nặng tội danh đối với một người đàn ông gốc Việt liên quan tới vụ bắn chết một nữ nhân viên văn phòng tại thành phố Mendota Heights hồi tháng 7.

Theo một thông cáo từ văn phòng biện lý quận hạt Dakota đưa ra hôm Thứ Sáu 20/10, nghi can Lucifer Nguyễn, 44 tuổi, vào tháng 8 vừa qua từng bị biện lý buộc tội giết người cấp 2, nhưng nay nghi can bị đại bồi thẩm đoàn buộc tội giết người cấp 1, trong một loạt tội ác trong khu vực Mendota Heights khiến nhà chức trách phải mở cuộc truy lùng trong 3 ngày liền.

Lucifer Nguyễn bị cáo buộc bắn chết bà Beverly Cory, 48 tuổi, cư dân Maplewood, trong tòa nhà văn phòng thuộc một khu phố thương mại gần xa lộ 110 và xa lộ xuyên bang 35. Nghi can thực hiện tội ác này trong khi chạy trốn cảnh sát sau một vụ đột nhập tư gia và cướp của.

Theo tờ Star Tribune, nghi can đã đi vào một ngôi nhà ở thị xã Mendota Heights hôm 29 tháng 7, dí súng một người phụ nữ và đòi đưa tiền mặt. Sau khi gây ra một vụ tai nạn giao thông, nghi can chạy vào một trung tâm cao niên và nhốt một nhân viên ở đây vào phòng giặt quần áo.

Trong khi cảnh sát di tản cư dân của trung tâm này, họ nhận được báo cáo có máu chảy từ khe cửa một văn phòng ở tòa nhà kế cận. Cảnh sát chạy sang đó thì tìm thấy bà Cory đã tử vong trong văn phòng.

Lucifer Nguyễn sẽ ra tòa vào hôm Thứ Hai 23/10. Nếu bị kết án, đương sự sẽ đối diện với án chung thân.

Huy Lam / SBTN