Lucifer Nguyễn bị 545 tháng tù về tội giết người trong hàng loạt vụ cướp

Lucifer Nguyễn bị 545 tháng tù về tội giết người trong hàng loạt vụ cướp

Ảnh: Twin Cities

Tòa án quận hạt Dakota, tiểu bang Minnesota, vừa tuyên phạt một người đàn ông gốc Việt 45 tuổi hơn 45 năm tù vì giết chết một người phụ nữ tại một tòa nhà văn phòng, trong khi thực hiện một loạt vụ cướp hồi mùa hè năm ngoái.

Vào sáng Thứ Sáu 11 tháng 5, bị báo Lucifer Vincent Nguyễn nhận bản án tù 545 tháng. Trước đó trong tuần, Lucifer nhận tội giết người cấp hai trong vụ sát hại bà Beverly Cory, 48 tuổi, và hai tội danh cướp gia trọng. Vào ngày 29 tháng 7 năm 2017, Lucifer đi vào một ngôi nhà ở thị xã Mendota Heights, dí súng một người phụ nữ đòi đưa tiền mặt. Sau khi gây ra một vụ tai nạn giao thông, y chạy vào một trung tâm cao niên và nhốt một nhân viên ở đây vào phòng giặt quần áo. Trong khi cảnh sát di tản các cư dân của trung tâm này, họ nhận được báo cáo có máu chảy từ khe cửa một văn phòng ở tòa nhà kế cận. Cảnh sát chạy sang đó thì thấy bà Cory đã tử vong trong văn phòng của bà.

Biện lý quận hạt Dakota, ông James Backstrom nói trong một văn bản sau phiên tòa rằng, “Chúng ta hiếm khi thấy những tội ác bừa bãi với mức độ bạo lực cực độ như thế này. Những hành động bạo lực phi lý này đã làm thương tổn nặng nề gia đình và bạn bè của bà Beverly Cory và gây chấn thương lớn lao đối với các nạn nhân khác.” Lucifer Nguyễn dự trù sẽ ở tù ít nhất 30 năm trước khi được xem xét phóng thích dưới sự giám sát.

Huy Lam / SBTN