19/01/2015 | 0

Lực sĩ trượt tuyết Lindsey Vonn lập kỷ lục mới

Lực sĩ trượt tuyết Lindsey Vonn lập kỷ lục mới

Cortina D’ampezzo, Italy. (Reuters) – Lại thêm một kỷ lục mới dành cho lực sĩ trượt tuyết huyền thoại Mỹ Lindsey Vonn hôm thứ Hai.

Lindsey trở thành nữ lực sĩ thành công nhất nước Mỹ trong lịch sử World Cup về môn trượt tuyết trên núi Alpine, sau khi giành chiếc cúp vô địch Super-G. Đây là chiến thắng lần thứ 63 trong sự nghiệp thi đấu của cô. Ở hai mùa thi đấu trước, Lindsey vắng mặt vì chấn thương và phải giải phẫu hai đầu gối. Ở lần thi đấu lần này, cô được sự ủng hộ mạnh mẽ của bạn trai là tay golf Tiger Woods, trên triền dốc Cortina D’Ampezzo. Lực sĩ Hoa Kỳ Lindsey có kết quả hòa với đối thủ Áo Annemarie Moser-Proell với 62 chiến thắng, sau cuộc thi chiều Chủ Nhật.

Nhưng sang ngày thứ Hai, cục diện trên thế giới thay đổi sau chiến thắng thứ 63 của Lindsey. Cô được xếp vị trí hàng đầu với thành tích 1 phút 27.03 giây, qua mặt đương kim vô địch World Cup người Áo Anna Fenninger. Lực sĩ Tina Weirather của Liechtenstein được xếp hạng ba. Tuy nhiên, nếu tính tổng số điểm, Tina Maze của Slovenia hạng nhất 972 điểm. Anna Fenninger của Áo hạng nhì 641 điểm. Mikaela Shiffrin của Hoa Kỳ hạng ba 605. Lindsey Vonn của Hoa Kỳ hạng tư 538 điểm. (Mai Đức)