12/12/2016 | 3

Lực sĩ thể hình chuyển giới đầu tiên của Việt Nam cam kết tranh đấu cho người đồng tính và chuyển giới

Lực sĩ thể hình chuyển giới đầu tiên của Việt Nam cam kết tranh đấu cho người đồng tính và chuyển giới

Ảnh: nextsharl.com

Kendy là một lực sĩ thể hình người Việt Nam, đã bất chấp dư luận bảo thủ tại đất nước của mình khi trở thành người Việt Nam đầu tiên công khai việc chuyển giới trong đội ngũ của lực sĩ thể hình. Kendy cam kết sẽ dành mọi nỗ lực để tranh đấu cho quyền của người đồng tính, dị tính và chuyển giới tại Việt Nam.

Người nam lực sĩ 27 tuổi, cao 5’2” đang bận rộn luyện tập với hy vọng sẽ giành được huy chương vàng cho môn thể hình Việt Nam. Kendy nói với tạp chí Week thông qua một người phiên dịch rằng, anh hoàn toàn tự tin. Mặc dù có thể bị thua cuộc trước một đối thủ mạnh hơn, nhưng điều quan trọng là Kendy đã chiến thắng chính mình.

Báo mạng nextshark.com dẫn tin từ truyền thông Việt Nam nói rằng, có thể vào năm tới, Việt Nam sẽ cho phép việc giải phẫu để chuyển giới, đồng thời cho phép người dân làm lại thẻ căn cước phù hợp với giới tính mới của họ. Hiện nay, Kendy vẫn mang tên Nguyễn Thị Trang theo căn cước cũ, nhưng thêm vào tên Kendy sau khi chuyển giới thành một người đàn ông.

Không chỉ đổi tên, Kendy cần nhiều năm để sửa đổi nhận thức và thể xác để trở thành một người đàn ông thực thụ theo ý muốn. Kendy hiện là thành viên của đội lực sĩ thể hình của Sài Gòn, và đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng người đồng tính và chuyển giới.

Theo Kendy, người đồng tính và chuyển giới tại Việt Nam sẽ không tiếp tục giấu diếm mình. Liên đoàn Thể hình Việt Nam trước đó đã ngăn chận việc Kendy tham dự các cuộc thi tài dành cho nam giới. Điều này không làm anh nản lòng mà chỉ giúp ông phải nỗ lực nhiều hơn trong việc tập luyện.

Song Châu / SBTN