06/08/2021 | 0

Lực sĩ nhảy cao người Mỹ gốc Cambodia có cha là người đồng tính hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác

Lực sĩ nhảy cao người Mỹ gốc Cambodia có cha là người đồng tính hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác

Xem anh Jordan Windle thực hiện cú nhảy hoàn hảo từ độ cao 10 mét – tương tự như nhảy trực diện từ một tòa nhà ba tầng – ai cũng nghĩ rằng anh thật can đảm. Nhưng trong chương trình NBC Asian America, lực sĩ người Cambodia đã thừa nhận rằng cá nhân anh sợ độ cao. Sau khi xếp thứ hai tại các vòng sơ tuyển Olympic vào tháng 6, anh Windle sẽ thi đấu trên bục nhảy cao 10 mét dành cho nam tại Olympic Tokyo vào thứ Sáu (ngày 6 tháng 8).

Lực sĩ 22 tuổi, được một người đàn ông Mỹ đồng tính độc thân nhận nuôi lúc 18 tháng tuổi, đã dành 15 năm qua để chuẩn bị cho khoảnh khắc này. Anh Windle, người trẻ nhất từng đủ điều kiện tham gia vòng sơ tuyển Olympic ở tuổi 12, đã làm dậy sóng môn thể thao này kể từ khi bắt đầu tham gia bộ môn vào năm 7 tuổi tại một trại hè dưới nước ở Nam Florida.

Ông Tim O’Brien, con trai của huấn luyện viên bơi lội Ron O’Brien nổi tiếng, ngay lập tức phát hiện ra cách anh Windle nhón mũi chân một cách tự nhiên và mở rộng vai anh sau cổ. Ông tin rằng một ngày nào đó anh Windle có thể trở thành nhà vô địch quốc gia.

Anh Windle tiếp tục là nhà vô địch cá nhân quốc gia lứa tuổi thiếu niên sáu lần, vô địch quốc gia bảy lần dành cho lực sĩ chuyên nghiệp và vô địch NCAA hai lần, thiết lập kỷ lục nhảy cầu dành cho nam tại Big 12 Championships vào năm 2018.

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, Windle đã được so sánh với huyền thoại Olympic Greg Louganis, người cũng được nhận làm con nuôi và đã từng là cố vấn cho anh Windle trong nhiều năm.