Lực sĩ người Mỹ gốc Hmong Suni Lee giành huy chương đồng Olympic trong môn thể dục dụng cụ dù mắc lỗi hiếm gặp

Lực sĩ người Mỹ gốc Hmong Suni Lee giành huy chương đồng Olympic trong môn thể dục dụng cụ dù mắc lỗi hiếm gặp

Vào chủ nhật (ngày 1 tháng 8), nữ lực sĩ thể dục dụng cụ người Mỹ gốc Hmong Suni Lee đã giành được huy chương đồng ở nội dung xà đơn không đồng đều, mặc dù đã vấp phải những lỗi hiếm gặp trong nội dung thế mạnh của cô.

Cô Lee, người đã giành được huy chương vàng tại nội dung tổng hợp cá nhân, đã mắc một vài lỗi trong trận chung kết. Bất chấp những sai sót, Lee đã đạt 14.500 điểm và bảo đảm vị trí thứ ba của đội Hoa Kỳ trên bảng xếp hạng. Nội dung xà đơn không đồng đều thường là điểm mạnh của Lee và trước đó cô ấy đã kiếm được 15.300 điểm và toàn thắng tại giải đấu.

Cô MyKayla Skinner đã giành được huy chương bạc với số điểm 14.916. Huy chương đồng trong nội dung này là huy chương thứ ba trong lần ra mắt Olympic của cô Lee, sau huy chương bạc của Đội tuyển Hoa Kỳ và thành tích huy chương vàng của riêng cô trong nội dung cá nhân.

Cô Lee, 18 tuổi, đã thu hút sự khen ngợi của quốc tế cho màn trình diễn vào tuần trước sau khi cô Simone Biles, nữ lực sĩ được yêu thích nhất Olympic rút lui khỏi cuộc thi. Cô Biles đã rút khỏi đội vào thứ Ba (ngày 27 tháng 7) sau khi thất bại trong phần thi của bản thân và sau đó rút lui trước trận chung kết tổng hợp cá nhân vào thứ Năm (ngày 29 tháng 7) để tập trung vào sức khỏe tinh thần của cô ấy. Cô Biles cũng rút khỏi cuộc thi vào Chủ nhật (ngày 1 tháng 8) vì hiện tượng “twisties,” khi các lực sĩ mất cảm giác về không gian và chiều trong không trung.

Cô Lee có điểm nội dung tổng hợp cao thứ ba trong vòng loại, sau cô Biles và cô Rebeca Andrade của Brazil. Màn trình diễn của cô Lee trong trận chung kết đã làm nên lịch sử khi cô trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Á đầu tiên giành huy chương vàng trong nội dung tổng hợp tại Olympic.