19/02/2018 | 0

Lực sĩ Nga đoạt huy chương đồng thế vận hội Pyeongchang sắp ra toà vì dương tính với chất kích thích cấm

Lực sĩ Nga đoạt huy chương đồng thế vận hội Pyeongchang sắp ra toà vì dương tính với chất kích thích cấm

Gangneung, Nam Hàn. (Reuters)- Kết quả cuộc thử nghiệm cho thấy, một lực sĩ huy chương đồng người Nga tại Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang dương tính với chất kích thích bị cấm sử dụng trong hoạt động thể thao.

Tin mới nhất được tiết lộ từ Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang ngày hôm qua 18/02. Tin này  trở thành cú đấm giáng vào nỗ lực của Nga, muốn dập tắt tin đồn nói họ gian lận trong việc thử nghiệm dành cho các lực sĩ. Lực sĩ Nga Alexander Krushelnitsky cùng với vợ là Anastasia Bryzgalova đoạt huy chương đồng trong môn đánh bi trên băng sau trận thắng đội Na Uy. Cả hai bị tình nghi đã sử dụng meldonium, loại chất kích thích làm gia tăng khả năng thi đấu trong các cuộc tranh tài thể thao. Huy chương đồng của họ có thể bị thu hồi nếu vụ vi phạm được xác nhận.

Nga bị tố cáo ủng hộ các lực sĩ sử dụng chất kích thích nhiều năm qua, và đã phủ nhận cáo buộc này.

Tin từ Moscow hôm nay 19/02 cho hay, cư dân thủ đô Moscow ngạc nhiên và thất vọng về phúc trình nói lực sĩ môn đánh bi trên băng của họ bị cáo giác sử dụng chất kích thích tại Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang.

Thông báo của toà án Trọng Tài Thể Thao hôm nay cho hay đã tiến hành thủ tục khởi tố lực sĩ Alexander Krushelnitsky, nhưng chưa ấn định ngày điều trần. Tòa án không cung cấp thêm thông tin trong lúc này.

Meldonium là chất kích thích bị cấm sử dụng hồi năm 2016. CHất này đã  khiến nữ vận động viên quần vợt Nga xinh đẹp, nổi tiếng Maria Sharapova bị cấm thi đấu suốt 15 tháng. (Song Châu)