Lực sĩ đức gốc Việt Marcel Nguyễn không tham gia thế vận hội vì chấn thương đầu gối

Lực sĩ đức gốc Việt Marcel Nguyễn không tham gia thế vận hội vì chấn thương đầu gối

Lực sĩ thể dục dụng cụ người Đức Marcel Nguyễn, người từng giành huy chương bạc nội dung toàn năng và xà kép Olympic năm 2012, sẽ bỏ lỡ Thế vận hội Tokyo tới đây vì chấn thương đầu gối phải. Chấn thương này cũng khiến anh Marcel Nguyễn lo ngại sự nghiệp của anh có thể sẽ kết thúc.

Anh Nguyễn bị rách dây chằng chéo trước ở đầu gối phải khi anh rời khỏi sàn đấu trong khi tập luyện vào hôm thứ Năm, nhằm chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia Đức. Trước đó, anh cũng chịu chấn thương tương tự vào năm 2014 và bỏ lỡ chức vô địch thế giới cuối cùng ở Stuttgart vào năm 2019 vì một ca phẫu thuật vai. Nam lực sĩ 33 tuổi cho biết anh “hoàn toàn chán nản” bởi chấn thương gần đây nhất của mình và cảm thấy có thể sẽ không thể trở lại giải vô địch châu Âu vào năm tới ở Munich.

Theo thông báo của anh Nguyễn trên trang web của liên đoàn thể dục dụng cụ Đức, họ sẽ phải xem kết quả ca phẫu thuật và tiến trình hồi phục diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, thực tế cay đắng là có thể với chấn thương nghiêm trọng này, sự nghiệp của anh đã đến hồi kết.

Tính đến nay, anh Nguyễn có ba huy chương vàng châu Âu, hai huy chương nội dung xà kép và một huy chương nội dung đồng đội.