15/01/2014 | 0

LỰC LƯỢNG TUẦN TRA BIÊN GIỚI HOA KỲ SỬ DỤNG ROBOT DỌC THEO ĐƯỜNG HẦM BIÊN GIỚI VỚI MEXICO

LỰC LƯỢNG TUẦN TRA BIÊN GIỚI HOA KỲ SỬ DỤNG ROBOT DỌC THEO ĐƯỜNG HẦM BIÊN GIỚI VỚI MEXICO

Tin Nogales, Arizona. (Reuters)
Lực lượng Tuần tra Biên Giói bắt đầu sử dụng robot trong cuộc chiến chống buôn lậu bất hợp pháp, dọc theo biên giới Hoa Kỳ và Mexico kể từ ngày 14 tháng Giêng.
Những đường hầm được đào để vận chuyển ma tuý là một vấn đề ngày càng gia tăng dọc theo biên giới. Đã có hơn 170 đường hầm được tìm thấy trong 24 năm qua. Hầu hết các đường hầm được xây dựng ở hai tiểu bang California và Arizona.
Ở thành phố Nogales, Arizona, bọn buôn lậu có thể sử dụng cả hệ thống thoát nước lớn được xây dựng để chống lại lũ lụt từ các trận mưa gió mùa.
Chỉ riêng ở Nogales có gần 100 đường hầm biên giới bất hợp pháp được tìm thấy từ năm 1995, nhiều hơn bất kỳ khu vực khác ở Hoa Kỳ.
Nhân viên tuần tra biên giới hy vọng loại robot được trang bị máy ảnh không dây sẽ giúp họ tránh được nguy hiểm, đồng thời giúp họ tiếp cận với đường hầm chật hẹp mà một nhân viên cao lớn không thể chui vào được.
Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, mỗi robot trị giá 27,000 Mỹ kim được mua bằng tiền quỹ từ các vụ vây ráp ma túy lậu.