16/02/2020 | 0

Lực lượng tuần tra biên giới Hoa Kỳ sẽ gửi các đơn vị chiến thuật đến các thành phố trú ẩn

Lực lượng tuần tra biên giới Hoa Kỳ sẽ gửi các đơn vị chiến thuật đến các thành phố trú ẩn

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C – Chính quyền Tổng Thống Trump đã điều động các sĩ quan di trú để tăng cường bắt giữ những người di dân trái phép ở một số thành phố, bao gồm Los Angeles, Chicago và New York. Đây là hành động mới nhất nhằm chống lại việc các chính quyền tiểu bang áp dụng chính sách “thành phố trú ẩn” để giúp những người di dân nói trên tránh khỏi việc bị trục xuất.

Các thành viên của Đơn vị Chiến thuật thuộc Cơ Quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới (CBP) sẽ là một trong những lực lượng được gửi đến các thành phố nói trên để giúp đỡ Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE). Những thành viên này còn được gửi đến San Francisco, Atlanta, Houston, Boston, New Orleans, Detroit và Newark, New Jersey.

Theo CBS, các thành viên của Đơn Vị Chiến Thuật đã phải trải qua một chương trình huấn luyện “nghiêm khắc” mô phỏng theo các khóa học Lực Lượng Đặc Biệt Hoa Kỳ. Việc tăng cường hỗ trợ ICE tại các thành phố nói trên đánh dấu sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến của chính quyền Tổng Thống Trump nhằm chống lại các thành phố trú ẩn và diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bộ Tư pháp đệ đơn kiện bang New Jersey và Quận King, tiểu bang Washington.

Tuần trước, Bộ Nội An cho biết họ sẽ cấm người dân New York ghi danh nhận thẻ Global Entry mới hoặc gia hạn thẻ này, đồng thời cấm họ tham gia vào ba chương trình cho phép đi lại nhanh hơn giữa Hoa Kỳ, Canada và Mexico. (BBT)