18/10/2021 | 1

Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ công bố thủ phạm trong vụ tràn dầu ở ngoài khơi quận Cam, California

Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ công bố thủ phạm trong vụ tràn dầu ở ngoài khơi quận Cam, California

Vào thứ bảy (ngày 16 tháng 10), Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ (USCG) đã công thủ phạm gây ra vụ tràn dầu dọc theo bờ biển phía nam California vào đầu tháng này.

Trung úy SondraKay Kneen cho biết các cảnh sát điều tra tin rằng mỏ neo của một con tàu đã đâm vào một đường ống dẫn dầu dưới biển. Những thủ hạm bao gồm công ty Mediterranean Shipping Company (MSC), nhà điều hành con tàu MSC DANIT, và Dordellas Finance Corporation (DFC), chủ sở hữu của con tàu. Việc công bố này có nghĩa là MSC và DFC có cơ hội được luật sư đại diện để xem xét và kiểm tra chéo các nhân chứng và gọi các nhân chứng có liên quan.

Cũng trong ngày thứ bảy, cảnh sát điều tra từ USCG và Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia đã lên tàu MSC DANIT đang đậu ngoài khơi Port of Long Beach để xem xét các bằng chứng. Trước đó, Trung úy Braden Rostad, Trưởng phòng Điều tra, Khu vực Los Angeles-Long Beach xác định rằng tàu MSC DANIT đã kéo một mỏ neo gần một đường ống dẫn dầu trong tình trạng thời tiết xấu.

Đường ống nói trên đã được xác định là nguồn gây ra vụ tràn dầu ngày 2 tháng 10 năm 2021. Khoảng 26,000 gallon dầu thô được cho là đã rò rỉ ra Thái Bình Dương gần Huntington Beach.

Theo Oiled Wildlife Care Network, các bãi biển trong khu vực đã bị đóng cửa cho đến tuần trước và hơn bốn chục loài động vật, chủ yếu là chim và cá, đã chết kể từ khi vụ tràn dầu xảy ra, mặc dù không phải tất cả đều bị dính dầu.