Đang tải...
19/03/2019 | 0

Lực lượng SDF sắp đánh bại Nhà nước Hồi giáo tại Syria

Lực lượng SDF sắp đánh bại Nhà nước Hồi giáo tại Syria

Ảnh: Reuters

Deir ez-Zor, Syria – Theo tin từ Reuters, sau khi đánh chiếm một trại lính trên lãnh thổ cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo ISIS vào thứ Ba (19 tháng 3), các lực lượng Syria do Hoa Kỳ hậu thuẫn cho biết họ gần như đánh bại hoàn toàn ISIS.

Viên chức truyền thông Mustafa Bali của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết lực lượng này đã bắt giữ hàng trăm chiến binh thánh chiến bị thương khi tấn công vào khu trại, đồng thời bắt giữ được 157 chiến binh ngoại quốc.

Khi được Reuters hỏi sẽ mất bao lâu để đánh bại các chiến binh thánh chiến còn lại, ông Bali dự kiến chiến dịch sẽ kết thúc “rất sớm.” Ông cho biết thêm rằng một số chiến binh còn lại của ISIS đã rút lui về bờ sông Euphrates gần đó, một số khác sử dụng chính con cái của họ để làm lá chắn và liên tục đụng độ với binh lính của SDF.

Theo Reuters, các chiến binh và tín đồ của Nhà nước Hồi giáo liên tục phải thu nhỏ lãnh thổ sau nhiều năm rút lui trước các chiến dịch quân sự của một loạt các lực lượng ngoại quốc và địa phương. Thất bại của ISIS tại Baghouz sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đấu tranh chống lại các chiến binh thánh chiến, mặc dù các tín đồ vẫn được coi là một mối đe dọa an ninh lớn khi vẫn còn duy trì sự hiện diện trong các lãnh thổ xa xôi và có khả năng tiến hành các cuộc tấn công du kích.

Bên cạnh đó, việc chiếm được Baghouz cũng sẽ đánh dấu một thời điểm quan trọng trong cuộc chiến rộng lớn hơn tại Syria, nhằm tiêu diệt một trong những đạo quân hiếu chiến trong nước; qua đó lãnh thổ Syria bị chia cắt giữa lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad, lực lượng do người Kurd lãnh đạo và lực lượng quân nhân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. (Mộc Miên)

Loading...